ผู้บังคับการ ตร.ชัยภูมิเร่งนำตำรวจร่วมออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมตลอด24ชม.(มีคลิบ)

Share

ตร.ชัยภูมินำกำลังพลออกช่วยอำนวยความสะดวกแก่ปปช. เร่งติดแผงกั้นบอก เขตน้ำท่วมพร้อมทั้งนำรถจราจรสายตรวจติดอุปกรณ์ลากจุงรถเสียฝ่าน้ำท่วม

( 7 ต.ค.2560 ) จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ จังหวัดชัยภูมิหลังมีน้ำฝนปริมาณมากได้ตกลงมาในพื้นที่และไหลเข้าสู่เขื่อนลำปะทาวปริมาณมากจึงต้องเร่งระบายน้ำออกจนทำให้ล้นสปริงเวย์ มวลน้ำจำนวนมากได้เริ่มไหลเอ่อเข้าท่วมในตัวชุมชนเมืองและถนนเมืองชัยภูมิเป็นระลอกที่ 2 แล้ว ด้านพล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ

ได้มอบนโยบายเร่งด่วนให้ พ.ต.อ.พงศ์พัชร์  แจ้งหมื่นไวย ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกณฑ์ชยะ สกลชัย รองผกก.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ โดยสั่งการให้ พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ

นำกำลังพลเจ้าหน้าที่ตร.จราจร ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่สัญจรผ่านในเขตพื้นที่น้ำท่วมขัง เส้นทางสายถนน นนทนาครกุดแคน-โนนสมอ โนนม่วมสายชัยภูมิ-ตาดโตน เพื่อสังเกตุสำรวจสถานการณ์ระดับน้ำท่วมขัง และออกตรวจตราดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ประสพภัย จากการออกตรวจตราได้พบรถยนต์ รถจยย.จำนวนมากจอดเสียเนื่องจากได้ขับลุยเพื่อที่จะฝ่าถนนที่มีน้ำท่วมขังในระดับสูง

โดยทางพ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ และจนท.ตำรวจจราจรได้นำรถสายตรวจจราจรติดตั้งอุปกรณ์สายลากจุง สายชาร์จแบตเตอรี่และ อุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉินออกช่วยเหลือนำรถ ประชาชนที่เสียออกมาไว้ในที่ปลอดภัยอีกด้วยซึ่งขณะที่จนท.กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีนายอัมรินทร์ มาตรนอก ชาวอำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา ีมาร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำรถของตนเองที่ได้จอดทิ้งไว้อยู่ในที่จอดรถทัวร์ ในซอยโรงฆ่าสัตว์  ถนนกุดแคน-โนนสมอ ก่อนที่ตนเองและภรรยาขึ้นรถทัวร์โดยสารเดินทาง ไปหาญาติที่ต่างจังหวัดตั้งแต่เมื่อวาน 

ซึ่งต่อมาตนเองได้กลับมาก็พบว่าเกิดน้ำทะลัก  ท่วมสู้จนทำให้ตนเองไม่สามารถเข้าไปเอารถดีงกล่าวของตนเองได้ และได้เห็นรถตำรวจผ่านมาจึงได้แจ้งเพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว ขณะที่พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ เมื่อได้รับแจ้งจากประชาชนผู้เดือดร้อนแล้วจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมและจนท.ตร.ลุยฝ่าน้ำเข้าไปนำรถของประชาชนออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่นายอัมรินทร์ ฯ เจ้าของรถจะกล่าวขอบคุณจนท.อีกด้วย///ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts