ชัยภูมิ//สลดพรานปลา!!!40-60 พลาดลื่นไถลจมน้ำดับ เซ่นน้ำไหลเชี่ยวทุกพื้นที่ กู้ภัยเตือนอย่าประมาท

Share

ชัยภูมิ//สลดพรานปลา!!!40-60 พลาดลื่นไถลจมน้ำดับ  เซ่นน้ำไหลเชี่ยวทุกพื้นที่ กู้ภัยเตือนอย่าประมาท

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 6 ตค.60 ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 สภ.เมืองชัยภูมิ ว่ามีผู้จมน้ำเสียชีวิตบริเวณ หนองระเริง หมู่ที่9 บ้านขี้เหล็กใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงได้ประสานทีมประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิร่วมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ซึ่งมีความลึกกว่า2-3เมตรและช่วงนี้มีน้ำมากเนื่องจากมีน้ำฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอด ขณะที่เจ้าหน้าประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้ทำการค้นหานานกว่1ชั่วโมงจึงพบศพชายจำนวน1ราย สวมเสื้อสีเลือดหมู กางเกงวอมสีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างไร้ลมหายใจขึ้นมาจากน้ำหนองน้ำแล้ว ขณะที่ญาติและคนใกล้ชิดยืนร้องไห้ด้วยความเสียใจและรอเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่รับศพ ทราบชื่อต่อมาคือนาย สมพงศ์ อุ่นเมือง อายุ49ปี อาศัยบ้านเลขที่ 212/5หมู่ที่4บ้านขี้เหล็กใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

จากการสอบถามเบื้องต้นไปยัง นางวิลัยวรรณ อุ่นเมือง อายุ48ปี ภรรยา กล่าวว่า สามีของตน ได้ออกมาดักตะข่ายเป็นประจำทุกวัน ยิ่งช่วงนี้มีฝนตกน้ำขึ้นมากปลาก็ออกเยอะทำให้สามียิ่งมีโอกาสที่จะได้ปลาจำนวนมากกว่าทุกวันและวันนี้ได้ออกมากับนายสมเกียร ปริงกระโทก อายุ63ปี อาศัยบ้านเลขที่211หมู่ที่9 บ้านขี้เหล็กใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิเพื่อนบ้านคนสนิท ซึ่งนายสมเกียร เล่าว่าตนเองกับสามีได้ออกแยกย้ายลงน้ำไปหาปลาคนละมุม ซึ่งใช้อุปกรณ์ลอยตัวคือแกลลอนน้ำ พอสักพักตนเองก็หันมาดูแต่ก็ไม่พบผู้ตายแล้วเห็นแต่แกลลอนน้ำ ที่ลอยน้ำอยู่และไม่รู้ว่าหายไปไหนคาดว่าน่าจะจมน้ำตนเองจึงได้วิ่งโล่เข้าไปแจ้งภรรยา ก่อนที่จะแจ้งตำรวจให้ช่วยประสานหน่วยประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ลงค้นหาร่างดังกล่าวจนพบว่าจมอยู่ใต้น้ำ

ขณะที่ในวันเดียวกัน ทางเขตพื้นที่อำเภอเกษตรสมบูรณ์ บริเวณลำห้วยกุดแซะ บ้านหนองข่า ต.หนองข่า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ในเขตพื้นที่ สภ.เกษตรสมบูรณ์ เจ้าหน้าชุดประดาน้ำมูลนิธิสว่างคุณธรรม ได้รับการประสานจากจุด อำเภอหนองบัวแดงและจุดอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ว่ามีผู้ลื่นไถลถูกน้ำพัดจมน้ำหายเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นลำห้วยมีน้ำไหลเชี่ยวมาก ยากต่อการค้นหามากเจ้าหน้าที่ประดาน้ำต้องใช้เวลานานกว่า2-3ชั่วโมงจึงพบร่างของผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นางมาลี จันเภา อายุ 62ปี เสียมาแล้วกว่า4ชั่วโมง เบื้องต้นสอบถามพยานกล่าวว่าผู้ตายและชาวบ้านจำนวนมากต่างพากันมาหาปลากันเพราะน้ำขึ้นมากและปลาก็มากซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะลื่นไถลตกลงไปในน้ำแต่ไม่มีใครช่วยได้เพราะน้ำไหลเชี่ยวมากจนทำให้เสียชีวิตต่อมา

ด้านนายชาคริช โนนตาเณร เจ้าหน้าที่ทีมประดาน้ำมูลนิธิสว่างคุณธรรม ยังได้กล่าวเตือนว่า ภายในวันนี้มีผู้จนน้ำเสียชีวิตทั้งหมดจำนวน2รายแล้ว เนื่องจากมีน้ำไหลเชี่ยวจึงได้ออกหาปลากันแล้วเกิดพลาดพลั่งได้ง่ายจากสาเหตุต่างๆ จึงอยากฝากเตือนไปยังชาวบ้านหรือนักล่าปลาทุกท่านว่าอย่าประมาทว่าตนเองคุ้นเคยในแหล่งน้ำและเอาตัวรอดได้ ควรมีเพื่อนหรืออุปกรณ์ที่สามารถลอยน้ำได้ติดตัวไว้และอย่าเสี่ยงในจุดที่อันตรายเพราะอาจจะถึงแก่ชีวิตได้อย่างง่ายดายด้วย///////ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts