ชัยภูมิสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานถุงยังชีพจัดเลี้ยงอาหารราษฎรถูกน้ำท่วมกว่า1,200ครอบครัว

Share

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลโท ฐิตะฐาน สุขศรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ของจังหวัดชัยภูมิ

ในตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงถึงบ่ายสองโมงวันนี้ที่ 25 ก.ย.60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอุทกภัย ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนทกซูรี ที่พัดผ่านประเทศไทยทำให้เกิดฝนตกหนักเป็นวงกว้างในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่ทำการเกษตรของจ.ชัยภูมิได้รับความเสียหาย ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลโท ฐิตะฐาน สุขศรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค มามอบให้แก่ราษฎรที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จ.ชัยภูมิ จำนวน 1,200 ถุง ณ บริเวณลานอาคารศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองชัยภูมิ

เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ หลังจากที่จ.ชัยภูมิ ได้รับทบกระทบถูกน้ำท่วมตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย หนักใน 2 อำเภอ 9 ตำบล 65 หมู่บ้าน ได้รับความเดือดร้อน 1,602 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 5,411 ไร่ ถนนรวม 54 สายได้รับความเสียหาย ที่สถานการณ์ปัจจุบันได้คลี่คลายลงแล้ว แต่ยังมีพื้นที่บางส่วนอยู่ในที่ลุ่มต่ำยังคงถูกน้ำท่วมขังอยู่

 

ในโอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารแก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทานอีกด้วย ซึ่งทำให้ราษฎรที่ได้รับผลกระทบต่างปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้////

Share

Related posts