ชัยภูมิ/ พิษพายุฝนทกซูรียังส่งผลทำ น้ำหลากทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจ เมืองชัยภูมิอ่วม จนท.ตั้งเครื่องสูบเร่งระบายด่วน

Share

อ่วม !!!พิษพายุฝนทกซูรี น้ำทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจชั้นในตัวเมือง จนท.ตั้งเครื่องสูบเร่งระบายด่วน???

(17กย60)สถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิหลังได้รับอิทธิพลจากพายุทกซูรีทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายอำเภอทำให้มวล น้ำป่าจากเทือกเขาภูแลนคา และบน อ่างเก็บน้ำลำปะทาวได้ ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรบ้านเรือนประชาชน ที่หมู่บ้านาฝาย ต.นาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ ขณะที่มวลน้ำลำห้วยแคนตอนบนและตอนล่างปริมาณน้ำเต็มลำห้วยไหลลงลำห้วยลำปะทาวและลำห้วยเสว และไหลทะลักเข้าสู่ตัวเมืองชัยภูมิแล้ว

ล่าสุดมวลน้ำจากลำห้วยเสวที่ไหลผ่านตัวเมืองชัยภูมิได้ไหลเอ่อทะลักเข้าท่วมเขต ชุมชนโนนสมอ ชุมชนกุดแคน ชุมชนหนองบ่อ สูงประมาณ1เมตร ถึงครึ่งเมตร ชาวบ้านต่าง เร่งขนของ ไปบนที่สูง ส่วนถนน นนทนาคร รอบบริเวณ อนุสาวรีย์เจ้าพ่อพระยาแล และหน้า โรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิ มีระดับน้ำสูง ประมาณ 40 เซนติเมตร ซึ่งระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้าน นายชูศักดิ์ ตรีสาร ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบชุมชนที่ถูกน้ำท่วมเพื่อสั่งการเร่งระบายน้ำโดยได้ตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน4จุด เพื่อดันออกนอกเมือง โดยคาดว่าระดับน้ำคงจะลดลงอย่างต่อเนื่อง หากวันนี้ไม่มีน้ำฝนตกลงมาเพิ่มอีก

 

โดยในเขตตัวเมืองขณะนี้ ยังใช้การสัญจรได้เป็นปกติแต่อาจจะมีน้ำท่วมขังบ้างเล็กน้อย ส่วนด้านการช่วยเหลือชุมชนที่ถูกน้ำท่วมนั้น ทางจังหวัด ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจ และช่วยเหลือ ในความเดือดร้อน ของประชาชนเบื้องต้นแล้วด้วยจึงอยากฝากเตือนขอให้ประชาชน ได้ติดตาม ข้อมูลข่าวสารจากทางจังหวัดอย่างใกล้ชิดอีกต่อไปด้วย///ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts