ชัยภูมิตร.ฟันข้อหาเสพยาบ้าเพิ่มอีกคนขับกระบะพุ่งชนบ้านชาวบ้านลามไหม้วอดทั้งหลังจนต้องไร้ที่อยู่สิ้นเนื้อประดาตัว

Share

ด้านทางเหล่ากาชาดจังหวัด ประสานนอภ.คอนสวรรค์ ละหน่วยงานผู้นำชุมชนเร่งช่วยกางเต็นท์ให้เป็นที่อยู่ชั่วคราวให้ไปก่อน ด้านชาวบ้านในหมู่บ้านธารน้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกัน ต่างพากันเดินทางมาให้กำลังใจและมอบเงินบริจาคสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับความเสียหายรายนี้ต่อเนื่อง…..

( 12 ก.ย.60 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุมีรถยนต์กระบะพุ่งชนบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหายและเกิดเพลิงไหม้ลุกลามบ้านและร้านค้าเสียหายไปหมดทั้งหลังเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 11 ก.ย.60 ที่ผ่านมาหลังจากเกิดกรณีหนุ่มใหญ่วัย 42 ปี หรือ นายนิกร อิ่มอารมณ์ อายุ 42ปี ผู้ก่อเหตุขับรถยนต์กระบะพุ่งเข้าชนร้านค้าโชว์ห่วย ของนางประทิตา บุตรจันทร์ อายุ40ปี ย่านกลางชุมชนบ้านหนองแดงใหญ่  ม.7 ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ จนทำให้ถังแก๊สภายในร้านเกิดระเบิดเพลิงไหม้ลุกลามร้านค้าและบ้านใกล้กันของผู้เสียหายไหม้วอดทั้งหลังได้รับความเสียหายล่าสุดสูงกว่า 2.5 ล้านบาท และทำให้ครอบครัวของนางประทิตาฯ ต้องหมดตัวทั้งเงินที่เก็บสะสมไว้ในบ้านก้อนสุดท้ายของครอบครัวอีกกว่า 50,000 บาทต้องถูกเพลิงเผาผลาญเสียหายไปด้วยทั้งหมด เหลือเพียงเสื้อผ้าติดตัววิ่งหนีออกจากบ้านมาได้ หลังที่ด้านร.ต.อ. อุไร อันทะบุรี รอง.สว.สส. สภ.ช่องสามหมอ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้มาขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอร์ในร่างกายพบว่าวัดได้กว่า200มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดจำนวนมากที่ต้องไม่เกิน 80  จึงจะได้แจ้งข้อหาเมาแล้วขับและขับรถโดยประมาทชนทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้เสียหาย เพื่อส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดพนักงานสอบสวนยังได้ขอทำการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหารายนี้อีกเพิ่มเติม กลับพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงและผู้ต้องหารายนี้เอง ก็ยอมรับสารภาพออกมาเพิ่มเติมว่าได้เสพยาบ้ามาพร้อมกับดื่มเหล้าจนเมาหนัก ก่อนที่จะมาขับรถด้วยความเร็วเข้ามาในหมู่บ้านจนทำให้ไม่มีสติซึ่งก่อนหน้าจะขับรถชนร้านค้าดังกล่าวตนเองยังได้ขับรถตกลงข้างทางมาก่อนแล้ว ก่อนที่จะเรียกรถแทรกเตอร์มาทำการช่วยลากขึ้นมาได้ และหลังจากนั้นก่อนเกิดเหตุอีกครั้งพุ่งชนร้านค้า ตนเองได้ครับมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุเพื่อจะกลับบ้านพักด้วยความเร็วและมีฝนตกจึงทำให้รถเสียหลักข้ามเลนไปชนต้นไม้ข้างทางและไถลไปชนกำแพงร้านค้าทะลุไปชนกับตู้แช่ในร้านและถังแก๊สในร้านจนเกิดระเบิดรุนแรงมีเพลิงไหม้ลุกลามร้านค้าและบ้านของผู้เสียหายไหม้ลุกลามเสียหายไปด้วยทั้งหมดอย่างรวดเร็วครั้งนี้ เพราะความเมายาบ้าและสุราเป็นเหตุล่าสุดทางด้านพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีกรวมเป็น 4 ข้อหาหนักทั้งเสพยาบ้าขับรถ ขับรถขณะมึนเมาสุราเกินกว่าที่กดหมายกำหนด ขับรถโดยประมาท และเป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย เพื่อส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขณะที่ทางด้านนายยุทธชัย สายคำมี นายอำเภอคอนสวรรค์ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ที่ได้รับความเสียหายจากเหยื่อความเมายาบ้าขับรถรายนี้ เพื่อประสานทางนายประหยัด อนันต์เต่า กำนันตำบลและนายกอบต ตำบลช่องสามหมอให้มีการนำเต็นท์ไปตั้งเพื่อให้ทางครอบครัวผู้เสียหายได้มีที่อยู่บังแดดฝนชั่วคราวไปก่อน จนกว่าจะมีงบประมาณมาสร้างบ้านใหม่หรือพอที่จะไปขออาศัยชั่วคราวกับบ้านทางญาติๆไปก่อน นอกจากนี้ส่วนชาวบ้านในหมู่บ้าน คณะครูนักเรียนในชุมชนที่ทราบข่าวก็ต่างพากันเดินทางมาให้กำลังใจผูกข้อต่อแขน เรียกขวัญตามประเพณีชาวไทยอีสาน และนำเงินบางส่วน และอุปกรณ์เครื่องนอน สิ่งของจำเป็นมาช่วยกันบริจาคให้ครอบครัวดังกล่าวกันต่อเนื่อง เพราะครอบครัวนี้ถือเป็นครอบครัวที่มีน้ำใจต่อคนในชุมชนมาตลอด และต้องมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่นนี้จนบ้านไฟไหม้ไม่มีที่อยู่ซ้ำหนักต้องหมดเนื้อหมดตัวครั้งนี้ไปอีก ชาวบ้านทุกคนที่ทราบข่าวจึงพากันออกมาให้กำลังต่อเนื่องไม่ขาดสายรวมทั้งทางเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิได้ส่งตัวแทนเข้ามามอบเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมบางส่วนและได้ประสานให้มีการตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยครั้งนี้เพิ่มเติมต่อไป

ล่าสุดทางด้านดร ปราโมทย์ ภูมิพันธ์ ผอ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 30 ได้เชิญชวนคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อสมทบเงิน สิ่งของเครื่องใช้ช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนในสังกัด ที่ได้รับความเดือนร้อนจากบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มอบให้ นายเสรี ปลอดโคกสูง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 30 ซึ่งเป็นหน่่วยเฉพาะกิจให้ความช่วยเหลือนักเรียน (ฉก.ชน. สพม.30) นำเงินและสิ่งของที่ได้้รับจากการบริจาคจากข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ร่วม 10000 บาท เพื่อมอบให้ ดช เสฏฐวุฒิ บุตรจันทร์ นักเรียนชั้น ม2/1 โรงเรียนสามหมอวิทยา ที่ได้รับความเดือนร้อนจากบ้่นถูกไฟไหม้ทั้งหลัง และสภาพจิตใจยังคงต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมี นางชนาภา สุภักดี ปลัด อบต ช่องสามหมอ ร่วมรับมอบ ในขณะเดียวกันทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต30 (ชัยภูมิ) ได้มอบหมายให้ทางคณะผู้บริหาร ครู ช่วยดูแลเยียวยาสภาพจิตใจนักเรียน และผู้ปกครอง พร้อมกันนี้ในเบื้องต้นให้ประสานมายังต้นสังกัด และหน่วยงานท้องถิ่น เพื่อหาทางช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป//ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts