หนุ่มชัยภูมิเมาเสพไร้สติซิ่งกระบะพุ่งชนร้านค้ากลางหมู่บ้านไฟรั่วแก๊สระเบิดสนั่นวอดทั้งหลั

Share

เมาเสพไร้สติซิ่งกระบะพุ่งชนร้านค้ากลางหมู่บ้านไฟรั่วแก๊สระเบิดสนั่นวอดทั้งหลัง คอตกเจอข้อหาหนัก หลังอำเภอชาวบ้านลงพื้นที่เร่งเยียวยา

 

(11สค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกของวันที่10สค.60 เกิดเหตุระทึกขวัญทั้งหมู่บ้านเมื่อ ร.ต.อ.อุไร อันทะบุตร รองสว. (สอบสวน) สภ.ช่องสามหมอ ได้รับแจ้งศูนย์วิทยุ สภ.ช่องสามหมอ จากชาวบ้านว่ามีเหตุรถกระบะขับพุ่งชนเข้าไปในร้านค้ากลางชุมชนบ้านหนองแดงใหญ่ ม.7 ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ และสายไฟขาดมีสะเก็ตไฟร่วมหล่นลงมา ทำให้ไฟลามเผาบ้านขายของอย่างรวดเร็ว เพลิงกำลังจะลุกลาม บ้านข้างเคียง หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.ท.พีระพงษ์ จบศรี หน.สถานี สภ.ช่องสามหมอ และประสานหน่วยกู้ภัยแก้งคร้อ รถดับเพลิงจากเทศบาลฯ อบต.ใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า3-4ชั่วโมง

แต่เพลิงได้ลุกลามเผาผลานทุกอย่างจนหมดเหลือแต่ตอเสาบ้านและเศษซากเถ่าถ่านซึ่งสาเหตุหนึ่งมาจากที่นายนิกร อิ่มอารมณ์ อายุ42ปีบ้านเลขที่156ม.1บ้านหนองแดง ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีอาการลักษณะคล้ายคนเมา ได้ขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนส์หมายเลข ทะเบียน ปบ.9492 ขอนแก่น พุ่งเข้าชนร้านค้ากลางหมู่บ้านซึ่งเป็นบ้านปูนครึ่งไม้2ชั้น ของนาง ประทิตา บุตรจันทร์ อายุ40ปี บ้านเลขที่106 บ้านหนองแดงใหญ่ ม.7 ต.ช่องสามหมอ อ. คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งนางประทิตา ฯ กล่าวว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้ขับมาอย่างเร็วมาก เสียงดังมากมาจากภายในหมู่บ้านและเพียงพริบตาเดียวรถกระบะก็พุ่งเข้ามาชนตู้แช่ภายในร้านค้าดังกล่าวเสียงดังสนั่นผู้คนลูกค้าเกือบ10คนต่างวิ่งหนีกระเจิงคนละทิศละทาง ซึ่งตนได้ร้องตะโกนให้คนช่วยจน ช่วงที่มีสายไฟขาดและเกิดประกายไฟตนจึงวิ่งขั้นไปชั้น2เพื่อเอาคัทเอาท์ตัดไฟลงเมื่อลงมาชั้นล่างก็พบว่าไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงเรียกให้ชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยดับไฟ แต่เอาไม่อยู่เพราะบ้านที่เกิดเหตุมีวัสดุและวัตถุไวไฟอยู่ภายในร้านจำนวนมาก และยังมีเสียงระเบิดจากถังแก๊สออกมาเป็นระยะซึ่งค่าความเสียหายประมาณ 2.5ล้านบาท

ความคืบหน้าล่าสุดทางด้าน พ.ต.ท.พีระพงษ์ จบศรี หน.สภ.ช่องสามหมอ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนนำตัว
นายนิกร อิ่มอารมณ์ อายุ42ปี ผู้ต้องหามาสอบปากคำหลังจากได้ทำการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงโดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามาอย่างหนักพร้อมกับดื่มเหล้าจนทำให้ไม่มีสติซึ่งก่อนหน้าจะขับรถชนร้านค้าตนเองได้ขับรถตกลงข้างทางจนต้องใช้รถแทรกเตอร์มาทำการลากขึ้นหลังจากนั้นได้ขับมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุเพื่อจะกลับบ้านพักของตน ด้วยความเร็วแต่ถนนช่วงนั้นมีฝนตกจึงทำให้รถเสียหลักข้ามเลนไปชนต้นไม้ข้างทางและไถลไปชนกำแพงร้านค้าทะลุเข้าไปชนกับตู้แช่เกิดไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดไฟไหม้ร้านค้าลวดทั้งหลังดังกล่าว

ซึ่งทางด้าน ร.ต.อ.อุไร อันทะบุตร รองสว. (สอบสวน) สภ.ช่องสามหมอ ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเป็น 4 ข้อหาหนักเสพยาบ้าขับรถ ขับรถในขณะมึนเมาและขับรถโดยประมาทอันอาจเกิดอันตรายทำให้ทรัพย์สินเสียหาย โดยขอขัดค้านการให้ประกันตัวในเบื้องต้นไว้ก่อนเพราะทรัพย์สินที่เสียหายมีมูลค่ามาก ต้องรอการประเมินให้ชัดเจนอีกครั้งด้วย

 

ซึ่งทางนายอำเภอคอนสวรรค์และชาวบ้านต่างได้เดินทางเพื่อไปตรวจเยี่ยมและมอบของใช้จำเป็นและได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งไว้ใช้จ่าย เบื้องต้นแล้ว เหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิพร้อมกับเทศบาลช่องสามหมอตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยซึ่งได้มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงและต่างอำเภอเดินทางมามอบสิ่งของและเงินสดอย่างต่อเนื่องอีกด้วย///ทีมข่าวชัยชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts