ชัยภูมิ/ ตร.ชัยภูมิร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯรัชกาลที่ 9

Share

ชัยภูมิ/ ตร.ชัยภูมิร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯรัชกาลที่ 9ตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยเพื่อป้องกันอาชญากรรมทั้ง29สภ.

(8 ก.ย.60) นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พ.ท.ทรงศักดิ์ สิมพรักษ์ กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดชัยภูมิ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ มอบหมายให้พ.ต.อ.วิรัช เบ้าคำ (รอง ผบก.ภ.จว.) ชัยภูมิ พร้อมด้วย หัวหน้า สภ.ในสังกัด16 สภ. ข้าราชการเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ตำรวจทางหลวงชัยภูมิ ตำรวจบ้าน จนท.เทศกิจเทศบาลเมืองชัยภูมิ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรม และหน่วยกู้ชีพ รพ.ชัยภูมิ นำรถยนต์สายตรวจและรถจักรยานยนต์ เข้าร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนช่วง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9

ซึ่งจะมีการจัดซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนและเพื่อให้ประชาชนทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯและที่อยู่ต่างจังหวัดได้มีส่วนร่วมในการถวายพระเพลิงพระบรมศพรวมทั้งจะมีประชาชนเดินทางเข้ามาร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเป็นจำนวนมาก
โดยได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม พร้อมตั้งจุดบริการประชาชน จุดตรวจ จุดสกัด จุดตรวจแอลกอฮอล์ และจุดตรวจจับความเร็ว เพื่อป้องกันผู้ไม่ประสงค์ดีต่อบ้านเมืองเข้ามาก่อกวนในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ชีวิตร่างกายเพศ พรบอาวุธปืน อาวุธสงครามและวัตถุระเบิดรวมทั้งความผิดคนอื่นๆที่อาจจะเกิดขึ้นตามสถานที่สำคัญต่างๆในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ

ซึ่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พ.ต.ท.เกณฑ์ชยะ สกลชัย รอง ผกก.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธีระ ศรีปราด รอง สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ เป็นหัวหน้าชุดนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจำนวน 5นาย ตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยเพื่อป้องกันอาชญากรรม บริเวณ ถนนนิเวศน์รัตน์ ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่นั้นได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตูสีดำหมายเลขทะเบียน ขฉ 2181 นครราชสีมา ได้ขับเข้ามาที่จุดตรวจดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญณาญให้หยุดเพื่อขออนุญาตตรวจสอบใบขับขี่แต่ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้แสดง อาการมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอลงมาตรวจปัจสวะพบเป็นสีม่วงจึงขออนุญาตตรวจค้น ภายในรถ ยังพบอาวุธปืนสงคราม .357 สมิท วางอยู่ตรงที่ข้างเท้าจำนวน 1 กระบอกเงินสดอีกจำนวน 14,700 บาท พร้อมยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ซุกซ่อน อยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุม ตัวชายทั้งสอง

ทราบชื่อต่อมาคือ นายณรงค์ ศรีปทุม อายุ 20 ปี และนาย ธนวัฒน์ ชูเดช อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 147 หมู่ 2 ต. กุดตุ้ม อ. เมืองชัยภูมิ ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นนักศึกษาชั้น ปวส.ในสถาบันอาชีวะดังในจังหวัดชัยภูมิอีกด้วยจึงได้นำผู้ต้องหาทั้ง2รายส่งชุดสืบสวนเพื่อติดตามขยายผลสืบหาผู้ร่วมขบวนการอีกต่อไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าได้ตั้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหา มียาเสพติดให้โทษโดยผิดกฏหมาย จำนวน 10เม็ด. ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี ต่อไปอีกด้วย//////ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts