ชัยภูมิ ไอเดียเจ๋ง นักศึกษาอาชีววิทยาลัยการอาชีพแก้งคร้อ ผลิตแปรงขัดพื้นแบบALL IN ONEนักธุรกิจเจรจรขอซื้อชิ้นงานเพื่อนำไปผลิตสู่ตลาด

Share

นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพ ผลิตแปรงขัดพื้นแบบALL IN ONE ลดขั้นตอนการทำความสะอาดพื้นเร่งจดสิทธิบัตรนักธุรกิจพร้อมพัฒนาใช้ในเชิงพาณิชย์ในอนาคต

วันที่8 กันยายน60 ที่วิทยาลัยการอาชีพแก้งคร้อ ต.ช่องสามหมอ อ.แก้งคร้อ ชัยภูมิ นางสาว เขมิกาญ์ เลาหพงษ์ ผู้อำนวยการ เปิดเผยต่อสิ่อนำสิ่งประดิษฐ์ของนักศึกษา สุดยอดนวัตกรรมการประดิษฐ์ คิดค้นสร้างสรรค์ผลงานแปรงขัดพื้นแบบALL IN ONE สิ่งประดิษฐ์ติดครัวเรือนที่สามารถใช้งานได้จริง ซึ่งผลงานที่เกิดขึ้นเป็นผลงานที่เกิดจากการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ ในกิจกรรมการเรียนการสอนในรายวิชา วิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาทักษะชีวิต ของนักเรียน ระดับ ปวช. ผลงานของนายจิตติศักดิ์ ขันสา นักศึกษา ระดับ ปวส. 1 แผนกวิชาช่างกล นางสาวสุดารัตน์ แฝงศักดา นักเรียน ระดับ ปวช. 2 แผนกวิชา การบัญชี สำหรับแปรงขัดพื้นแบบALL IN ONE


ด้านครูชุลีพร คนสมบูรณ์ (ครูที่ปรึกษาสิ่งประดิษฐ์) กล่าวว่า ชิ้นงาน ชื่อ”อุปกรณ์ขัดง่ายไม่ขัดใจ” ผ่านเข้าสู่รอบ 10 ทีมสุดท้าย เพื่อหาผู้ชนะอันดันดับ1-2-3 ชิงรางวัลเงิน1แสนบาท ของรายการสมรภูมิไอเดียของทีวีช่องหนึ่ง ตอน สิ่งประดิษฐ์ติดครัวเรือน ซึ่งผลงานที่เกิดขึ้นเป็นผลงานที่เกิดจากการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ ในกิจกรรมการเรียนการสอนในรายวิชา วิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาทักษะชีวิต ของนักเรียน ระดับ ปวช. และได้นำชิ้นงานเข้าประกวดแข่งขันในหลายเวทีการแข่งขัน ซึ่งผู้บริหารของวิทยาลัยได้เปิดโอกาสให้ครูผู้สอนได้จัดการเรียนการสอนที่เน้นให้ผู้เรียนได้ทักษะและประสบการณ์จริงที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้โดยไม่สร้างปัญหาให้เกิดกับสังคมอีกด้วย

 


ซึ่งขั้นตอนของการทำงานของสิ่งประดิฐษ์แปรงขัดพื้นแบบALL IN ONE0จะช่วยลดขั้นตอนการขัดล้างพื้นซึ่งผู้ใช้สามารถขัดพื้นได้ด้วยขั้นตอนเดียวโดยแปรงขัดพื้นชิ้นนี้จะมีที่บรรจุน้ำยาขัดพื้นและเพียงใช้สายางต่อเข้ากับข้อต่อด้านบนของด้ามแปรงและปล่อยน้ำไปชะล้างพร้อมกันกับน้ำยาได้เลยโดยขณะที่ด้านในของตัวแปรงขัดจะมีระบบพ่นน้ำคลายสปริงเกอร์ไว้ด้านใต้แปรงจึงสามารถลดขั้นตอนการขัดล้างทำความสะอาดพื้นต่างๆได้อย่างรวดเร็วประหยัดแรงงานคนประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งในขณะเดียวกันทางวืทยาลัยเตรียมยื่นขอจดสิทธิบัตรหลังจากมีนักธุรกิจเจรจรขอซื้อเพื่อนำไปผลิตสู่ตลาดในเร็วๆนี้อีกด้วย////ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts