ชัยภูมิ///เผาศพน้องบิ๊ก แม่ทำใจลูกไปสบายแล้วหลังเคยตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง2ครั้งคนแห่ร่วมอาลัยแน่นวัด

Share

ชัยภูมิ///เผาศพน้องบิ๊ก สุดยอดเด็กหัวใจแกร่งยอดกตัญญูเมืองชัยภูมิ..คนแห่ร่วมอาลัยแน่นวัด น้องบิ๊กวัยเพียง13ปีช่วยแม่ได้กว่า7.5ล้านบาทจากรายการไมค์หมดหนี้

-หลังที่น้องต้องป่วยพบเนื้อมะเร็งร้ายในแกนสงมองต้องผ่าตัดสมองมาแล้วกว่า 5 ครั้งและเคยตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์ สุดยอดเด็กกตัญญูหัวใจแกร่งครั้งนี้ขอฟื้นกลับมาร้องเพลงปลดหนี้ช่วยแม่ได้เป็นครั้งสุดท้ายกว่า 7.5 ล้านบาท ก่อนหมดลมหายใจอย่างสงบลงอีกครั้งแล้วเมื่อวันที่ 20 ส.ค.60 ที่ผ่านมา ทางผู้เป็นแม่พร้อมทำใจที่จะหวังรอให้ลูกฟื้นคืนกลับมาอีกครั้งคงยากเพราะน้องบอกอีกครั้งสุดท้ายก่อนตายครั้งที่ 3 ว่าหมดห่วงคงกลับมาฟื้นอีกไม่ได้แล้ว จึงต้องทำพิธีเผาศพลูกในวันนี้ 27 ส.ค.60 ที่วัดในหมู่บ้านท่ามกลางบรรยากาศคนแห่ร่วมงานอาลัยแน่นวัด..ซึ่งน้องบิ๊กไม่มีโอกาสจะกลับฟื้นคืนมาได้อีกแล้ว….

( 27 ส.ค.60 ) ล่าสุดเรื่องราวสุดสลดของเด็กชายหัวใจแกร่งยอดกตัญญูจ.ชัยภูมิรายนี้ ถูกเผยแพร่ไปทั่ว หลังที่น้องบิ๊กหรือด.ช.เจษฎา เย็นอนงค์ เด็กชายวัยเพียง 13ปีรายนี้เคยตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง 2 ครั้ง เมื่อตัวเองทราบว่าแม่ตนเองต้องเป็นหนี้สินจำนวนมากนับแสนบาทที่ต้องวิ่งหายืมเงินมาช่วยรักษาเนื้อมะเร็งร้ายในแกนสมองของตัวเอง และตัวน้องเองเคยตายแล้วฟื้นมาได้ถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์

จนเมื่อช่วงกลางปี 2560 ที่ผ่านมาทางด้านนางสาวบัวผัน ชัยสรณ์ ปัจจุบันอายุ 36 ปี ผู้เป็นแม่ของน้องได้เคยคิดที่จะพาน้องบิ๊กกระโดดลงสะพานฆ่าตัวตายด้วยกันเพราะเป็นหนี้สินจำนวนมากและไม่มีเงินพาน้องไปรักษาตัวต่อได้ แต่น้องบิ๊กวัยเพียง 13 ปี รายนี้กลับบอกกลับแม่ไปว่าเรา 2 คนตายได้ แต่แล้วพี่สาวอีกคนวัย 15 ปีที่ปัจจุบันอาศัยบ้านญาติคนเดียว และกำลังเรียนจะขึ้นชั้นม.3 เหลือคนเดียวจะอยู่กับใคร จนทั้ง 2 คนทั้งแม่และน้องบิ๊กและนั่งกอดคอกันร้องไห้มาตลอด

และจากนั้นความคิดของน้องบิ๊ก เด็กตัวน้อยๆวัยเพียง 13 ปี ก็บอกกลับแม่ไปอีกว่าหลังตายแล้วฟื้นขึ้นมาได้ถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้ก็เพื่อจะขอกลับมาช่วยให้แม่พาตัวเองไปร้องเพลงในรายการไมค์หมดหนี้อีกเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต ก่อนที่ตัวเองจะต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งร้ายต้องทนเจ็บปวดจนบางครั้งต้องดึงเส้นผมตัวเองหลุดออกมาแต่ละครั้งเป็นกำๆเพื่อต่อสู้กับความเจ็บปวดจากโรคร้ายครั้งนี้มาตลอดช่วงกลางปี2560ที่ผ่านมา และเริ่มจะทนไม่ไหวจนแทบจะหมดลมหายใจมาต่อเนื่องหลังน้องเองได้วางแผนชีวิตครั้งสุดท้ายของตนเองเพื่อให้ทางผู้เป็นแม่ได้ติดต่อไปสมัครร้องเพลงที่รายการไมค์หมดหนี้ และขอร้องให้แม่พาสังขารตัวเองที่ยังต้องนั่งรถเข็นเดินไม่ได้และซุ่มเสียงของน้องบิ๊กเองในขณะนั้นแทบจะร้องเสียงออกมายังไม่มี เพื่อย้ำขอร้องให้แม่พาตัวเองไปร้องเพลงออกอากาศให้ได้เท่านั้นเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ถึงแม่ตัวเองจะต้องหมดลมหายใจหรือเป็นอะไรไปก็ตาม เพื่อขอใช้แรงกำลังกายที่มีอยู่ทั้งหมดเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตก่อนจะหมดลมหายใจเพื่อหวังปลดหนี้จำนวนกว่า 100,000 บาท ให้แม่ให้ได้เท่านั้น

แต่แล้วในระหว่างร้องเพลงให้แม่ออกรายการนั้น น้องบิ๊กเองร้องเพลงไม่จบและไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ทางผู้ชมจากทั่วประเทศที่ดูรายการและทราบข่าว จึงมีการติดต่อมาที่มูลนิธิเวิร์คพอยท์และทางรายการไมค์หมดหนี้ เพื่อที่อยากมีความต้องการขอร่วมบริจาคเงินมาช่วยเหลือครอบครัวน้องบิ๊กให้ช่วยนำไปปลดหนี้ให้แม่ และเพื่อเป็นทุนให้น้องนำไปรักษาอาการเจ็บป่วยของตนเองเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต จนมีธารน้ำใจจากประชาชนจากทั่วประเทศช่วยกันเข้ามาร่วมบริจาคช่วยน้องบิ๊กครั้งนี้เข้ามาจำนวนมากทั้งสิ้นได้รวมกว่า 7.5 ล้านบาทรวมทั้งทุกหน่วยงานในทั่วประเทศและพื้นที่จ.ชัยภูมิ หลังทราบเรื่องราวของน้องบิ๊กเด็กชัยภูมิหัวใจแกร่งยอดกตัญญูรายนี้ ต่างออกมาช่วยกันให้กำลังใจน้องทั้งจะช่วยสานความฝันให้น้องที่ใฝ่ฝันอยากเป็นทหารเมื่อโตขึ้น ทางกองทัพบก กองทัพภาคที่1 ก็พร้อมที่จะรับเข้าเป็นข้าราชการทหารเมื่อน้องมีอายุครบ รวมทั้งได้มอบปีกกระโดดหอ จากกรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ เพื่อแสดงถึงความกล้าหารเสียสละแม้กระทั่งชีวิตตัวเองได้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวแม่และพี่สาว ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชนต่อไปในอนาคตของชาติได้และเป็นผู้มีความกตัญญูกตเวทีของน้องครั้งนี้เป็นอย่างมาก จนคนทั่วประเทศที่ทราบข่าวให้ฉายาน้องบิ๊กในครั้งนี้อีกด้วยว่า น้องบิ๊กคือเทวดาน้อยที่เคยตายแล้วฟื้นมาได้ถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์กลับมาช่วยเหลือครอบครัวจนหมดหนี้ได้

และต้องการให้กำลังใจขอให้น้องบิ๊กกับมาสู้ชีวิตยอมกลับมารักษาตัวเองอีกครั้งเพราะน้องไม่ต้องการที่จะเป็นภาระให้กับผู้เป็นแม่อีก ที่ต้องวิ่งไปหายืมเงินคนอื่นมารักษาตัวเองอีก หลังที่น้องบิ๊กสามารถช่วยปลดหนี้ทั้งหมดให้แม่แล้ว และยังมีเงินส่วนหนึ่งไปซื้อที่ดินและสร้างบ้านให้แม่หลังใหม่ที่มีที่อยู่เป็นของตัวเองและพี่สาวอีกคนวัย 15 ปี ได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นอีกครั้งส่วนหนึ่งความหวังสุดท้ายของน้องบิ๊ก ก็ได้ขอนำมาซื้อที่ดินละสร้างบ้านใหม่ให้แม่และพี่สาว อยู่ที่บ้านเลขที่431ม.8 บ้านหนองบัวระเหว ต.หนองบัวระเหวอ.หนองบัวระเหวจ.ชัยภูมิ แทน ซึ่งน้องบิ๊ก ได้ซื้อไว้ให้แม่ ทั้งบ้านและที่ดิน รวมเป็นเงินจำนวน 750,000 บาท บนเนื้อที่ 1 ไร่ 3 งาน ที่น้องบิ๊กเองบอกผู้เป็นแม่อยู่เสมอว่า จากนี้ไปหวังว่าจะเป็นที่ตัวเองได้อาศัยนอนหมดลมหายใจอยู่ที่นี่ร่วมกันกับแม่และพี่สาว ในระหว่างที่ตัวเองกำลังหาทางรักษาตัวเองอีกครั้ง

จนต่อมาแม่ได้พาน้องบิ๊กและแม่ เข้ารักษาตัวอีกครั้งเมื่อ17ส.ค.60ที่รพ.หนองบัวระเหว และน้องบิ๊ก ก็บอกกับผู้เป็นแม่และทีมแพทย์ของรพ.ว่าขอพร้อมทำใจกัน เพื่อขอออกมาจากรพ.มาอยู่ที่บ้านได้ประมาณ 3วันซึ่งต่อมาน้องบิ๊กก็ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 20 ส.ค.60 ที่ผ่านมา ทางด้านนางสาวบัวผัน ชัยสรณ์ แม่ของน้องก็มีกำหนดจะเตรียมทำพิธีฌาปณกิจศพน้องบิ๊กในวันอาทิตย์ที่27 ส.ค.60นี้ที่วัดป่าบุญมาวนาราม หมู่ 8 ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ในวันนี้ซึ่งก็ได้ทำตามความหวังของน้องบิ๊กแล้วที่ไม่อยากหมดลมหายใจที่รพ. แต่ขอให้ตัวเองมาหมดลมหายใจที่บ้าน และน้องเองก็บอกว่าครั้งนี้น้องเองหมดห่วงแล้ว ที่ช่วยแม่ได้ตามที่ตัวเองต้องการแล้ว ขอให้ทำใจเพราะเคยตายแล้วฟื้นมาถึง 2 ครั้งแล้ว ครั้งที่ 3 คงไม่มีอีกแล้ว ขอให้ทุกคนทำใจไม่ต้องรอให้น้องฟื้นอีก

ซึ่งในการจัดงานฌาปณกิจศพของน้องบิ๊กในช่วงเวลา 15.00 น.วันนี้ที่ 27 ส.ค.60 ที่วัดป่าบุญมาวนาราม หมู่ 8 ต.หนองบัวระเหวม ก็ได้มีนายนิวัฒน์ สุพจิตร นายอำเภอหนองบัวระเหว ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดและกองกำลังทหารรักษาความสงบเรียบร้อยจ.ชัยภูมิ กองทัพภาคที่ 1 และ 2 พร้อมตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่จากทั้งจังหวัด กลุ่มผู้แทนศิลปินดาราจากรายการไมค์หมดหนี้ ชาวบ้านประชาชนในพื้นที่ที่ทราบงานเผาศพน้องบิ๊กต่างพากันแห่มาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่นเต็มลานวัดในครั้งนี้ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยส่งดวงวิญาญาณของน้องบิ๊ก และขอให้น้องบิ๊กหลับให้สบาย จากนี้ไปขอให้น้องบิ๊กไม่ต้องห่วงใครอีกแล้ว ตามความหวังของน้องที่ต้องการทำเพื่อแม่สำเร็จลงหมดแล้ว…/////ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน

Share

Related posts