ชัยภูมิระทึกเพลิงไหม้โกดังเก็บตุ๊กตาของเล่นเด็กวอดทั้งหลัง

Share

ขณะที่จ.ชัยภูมิ เกิดเหตุเพลิงไหม้ช่วงเที่ยงคืนยันใกล้รุ่งเช้าที่ผ่านมา ของวันที่ 22 ส.ค.60 พ.ต.ต.ไตรวิทย์ แก้วชนะ สว.สส.สภ.จัตุรัส ชัยภูมิได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสินค้าประเภทตุ๊กตาและของเล่นเด็ก บริเวณ ม.3 หลังซอยข้างวัดประทุมชาติ ในหมู่บ้านหนองบัวรอง ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งเพลิงกำลังรุกไหม้อย่างรุนแรง จึงได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายพื้นที่ใกล้เคียงทั้งจากเทศบาลตำบลหนองบัวใหญ่ เทศบาลตำบลบ้านกอก เทศบาลตำบลกุดน้ำใส และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัสเข้าช่วยกันระงับเพลิงในที่เกิดเหตุเป็นการด่วน

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังใช้ถังน้ำช่วยกันดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงมาจากกองไม้หลังอาคารของโกดังเก็บสินค้าดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้รถดับเพลิงกว่า 4 คันระดมฉีดน้ำเข้าไปภายในโกดัง ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะภายตัวอาคารโกดังมีสินค้าประเภทตัวตุ๊กตาผ้า ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เพลิงรุกไหม้เผาผลาญได้รับความเสียหายอย่างรวดเร็ว ลามไหม้หลายส่วนในตัวอาคารทั้งหมดเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดน้ำสกัดอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ และจากการตรวจสอบภายในตัวโกดังและสินค้าได้รับความเสียหายทั้งหมด จนหลังคาตัวอาคารเหล็กที่ถูกเผาในเบื้องต้นไม่น่าที่จะนำมาใช้การต่อไปและเสี่ยงที่จะถล่มลงมาได้ตลอดในช่วงนี้ ทาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกกั้นไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปเพราะกลัวอาคารจะถล่มลงมาได้เพื่อรอผลตรวจสอบความมั่นคงยืนยันจากจนท.อีกครั้งก่อน

ระหว่างที่ต้องรอทางด้านเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้อีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ซึ่งทางด้าน พ.ต.ต.ไตรวิทย์ แก้วชนะ สว.สส.สภ.จัตุรัส ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นแล้ว โดยขณะนี้ได้แจ้งให้กองพิสูจน์หลักฐาน ให้เดินทางมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ให้แน่ชัดในครั้งนี้ว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรต่อไป

เพราะสถานที่เกิดเหตุดังกล่าวล่าสุดทราบว่าเป็นของ นางเอก ชินยา อายุ 60 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 295 ม.3 บ้านหนองบัวรอง ต.หนองบัวใหญ่ อ. จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ที่เบื้องต้นแจ้งว่าใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าเท่านั้น ไม่มีผู้อาศัย มูลค่าความเสียหายครั้งนี้ไม่น่าจะน้อยกว่า 3 ล้านบาท โดยทางจนท. จะได้เชิญตัวเจ้าของดังกล่าวและผู้เห็นเหตุการณ์มาให้รายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อเร่งหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป //////ทีมข่าวชัยภูมิ

Share

Related posts