ชัยภูมิ สลด! พนักงานขับรถมหาลัยดัง ลงเล่นคลายร้อนจมน้ำดับต่อหน้าลูกเมีย

Share

เวลา 16.30 น. วันนี้ (15 เม.ย.60) ร.ต.ท. ดนัยบุญทัน รองสว. สส. สภ. เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตภายในเขื่อนลำประทาว โดยดื่มสุราฉลองสงกรานต์ บริเวณเขื่อนลำประทาวตอนล่าง ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จนเมาแล้วกระโจนลงเล่นน้ำในน้ำในเขื่อนลำประทาว แล้วเกิดเป็นตะคลิว ทำให้จมน้ำหายไปตั้งแต่เมื่อคืนเวลา 17.30 น. ของวันนี้ (13 เม.ย.) โดยญาติได้ประสานนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรม มาช่วยดำน้ำค้นหาจนพบศพเมื่อวันที่ 15 เมษายน เวลา 14.00 น.

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบผู้ตายคือนายไพรัตน์ ตั้งใจ อายุ 37 ปี พนักงานขับรถมหาลัยดัง กทม. อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่2 บ้านหินลาด ต.เก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ


ที่เกิดเหตุพบครอบครัวของ นายไพรัตน์ ตั้งใจ อาย37ปี ร่ำไห้อยู่บริเวณตลิ่งริมเขื่อนลำประทาว ซึ่งทีมประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมได้ช่วยกันลงค้นหาตั้งแต่ วันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา จึงพบศพนายไพรัตน์ฯ จมอยู่ก้นเขื่อนฯดังกล่าว หลังนำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด สอบสวนนางปนัดดา เหลื่อมศรี อายุ 38 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนและนายไพรัตน์ฯสามี ที่ทำงานเป็นพนักงานขับรถ ม.ราชภัฎฯ กทม. อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่2 บ้านหินลาด ต.เก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ

ในช่วงวันสงกรานต์ หยุดยาว นายไพรัตน์ สามีได้เดินทางได้พาลูกเมียกลับบ้านเกิดมาเยี่ยมพ่อแม่และญาติพี่น้อง ที่บ้านเกิด ในตำบลเก่าย่าดี อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่อยู่ใกล้ๆกับเขื่อนลำประทาวตอนล่าง โดยก่อนเกิดเหตุได้ชักชวนลูกเมียและญาติพี่น้อง มาท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนที่บริเวณริมเขื่อนลำประทาวตอนล่าง เนื่องจากวันนั้นอากาศร้อนมาก ขณะลงเล่นน้ำ ผู้ตายได้ลงเล่นน้ำปรากฎว่าเกิดจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาลูกเมีย ญาติพี่น้องที่อยู่ในเหตุการณ์จึงช่วย
กันลงค้นหายแต่ไม่พบ เพราะน้ำมีความลึก จึงได้แจ้งให้นักประดาน้ำมาช่วยค้นหา ซึ่งไม่คิดเลยว่านายไพรัตน์ฯจะมาจมน้ำเสียชีวิตแบบนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ระหว่างที่ผู้ตายกำลังว่ายน้ำ อาจเป็นตะคริวทำให้จมน้ำเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ครอบครัวนำไปดำเนินการตามหลักศาสนาต่อไป //มัฆวาน วรรณกุล ข่าว//cr.มูลนิธิสว่างคุณธรรม ภาพ-

Share

Related posts