ตื่นตาตื่นใจ !!!! แหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ทุ่งดอกคอสมอส” สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน ใกล้ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

Share

ตื่นตาตื่นใจ !!!! แหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ทุ่งดอกคอสมอส” สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน ใกล้ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

 

/// ในช่วงฤดูฝน ที่จังหวัดชัยภูมิ จะมีแหล่งท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ มีมากมายหลายที่ และที่อำเภอเทพสถิต ใกล้ทุ่งดอกกระเจียว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบด้านการถ่ายภาพทางธรรมชาติ และโดยเฉพาะมือ “เซลฟี” ไม่ควรพลาด ภาพบรรยากาศภูเขา ดอกไม้ หินธรรมชาติรูปทรงสวยงาม ที่นี่ สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน “ทุ่งคอสมอสฟาร์มแกะร็อคกี้แลนด์”
“คุณพรหมปัญญา เทียวประสงค์” ซึ่งเป็นผู้คิดออกแบบวางแผน ซึ่งตัวเองเป็นคนที่รักธรรมชาติด้วยหัวใจ อยู่แล้ว จึงได้แบ่งสถานที่ออกเป็น 3 โซน โซนแรกได้จัดพื้นที่ด้วยการปลูกไม้ดอกสวยงาน โดยเฉพาะ “ดอกคอสมอส” หลากสีกำลังแบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมเมืองชัยภูมิ ซึ่งอยู่ไม่ไกลทางทุ่งกระเจียว หนึ่งเดียวของโลก โซนที่ 2 ได้จัดพื้นที่ให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจสายพันธุ์กระเจียว ได้เรียนรู้การเพาะพันธุ์ ที่มีกระเจียวหลากสายพันธ์ให้ศึกษาเที่ยวชม และโซนที่ 3 เป็นโซนที่เด็กๆ ชอบมาก กับการได้สัมผัสแบบใกล้ชิดและให้อาหาร “ฝูงแกะ” พร้อมกันนี้ยังมีสถานที่พักให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนแบบเป็นกันเองอีกด้วย


บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ห่างจากตัวเมืองชัยภูมิประมาณ 79 กม. ก่อนถึงทางแยกเข้าทุ่งกระเจียวบาน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ประมาณ 7 กิโลเมตร หรือหากเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เลยทางแยกเข้าทุ่งกระเจียว บนถนนสาย 2354 เทพสถิต-นายางกลัก กิโลเมตรที่ 26 จะเห็นทางแยกขวามือมีป้ายบอกทางเข้า “ทุ่งคอสมอสฟาร์มแกะร็อคกี้แลนด์” สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน ใกล้ทุ่งกระเจียวบาน ทางหลวงชนบท ชย.4038 เข้าไปประมาณ 1 กม. จะเห็นป้ายชื่อ “ทุ่งคอสมอสฟาร์มแกะร็อคกี้แลนด์” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 417หมู่ 4 ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ


สอบถามข้อมูลก่อนเดินทางท่องเที่ยวได้ที่ คุณพรหมปัญญา เทียวประสงค์ โทร. 08-1408-0315 หรือกลุ่มบ้านพักทุ่งกระเจียว คุณภูดิศ ศิริภาณุภัค โทร. 08-7868-3223 //////////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน///ชาตรี ทวีนาท ภาพ-ข่าว

Share

Related posts