เผาหนุ่ม CPF ฮีโร่เหยื่อตกบ่อบำบัดน้ำเสีย”ลูกคนเดียวครอบครัวสุดเศร้า”มีคนร่วมไว้อาลัยจำนวนมากด้านผู้บริหารฯระดับสูงและพนง.เพื่อนรวมงานของCPFเดินทางมาร่วมงานกว่า100คน

Share

เผาหนุ่ม CPF ฮีโร่เหยื่อตกบ่อบำบัดน้ำเสีย”ลูกคนเดียวครอบครัวสุดเศร้า”มีคนร่วมไว้อาลัยจำนวนมากด้านผู้บริหารฯระดับสูงและพนง.เพื่อนรวมงานของCPFเดินทางมาร่วมงานกว่า100คน

(28มิ.ย.)บรรยากาศฌาปนกิจศพนายพรศักดิ์ บุญบาล อายุ40ปี 1ในเหยื่อ5รายของพนง.และนศ.ฯตกบ่อบำบัดน้ำเสียของบ.ซีพีเอฟเสียชีวิตเมื่อวันที่23มิ.ย. ณ.ที่บริเวณศาลาวัดเมรุสถานวัดเทพธรรมคุณตั้งอยู่ในเขตเทศบาลคอนสวรรค์ อ.คอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ จากเหตุการณ์โศรกนาฏกรรมหมอและคนงานของบริษัทซีพีเอฟ ตกบ่อบำบัดตายหมู่ ล่าสุดทั้งภาครัฐและเอกชนแห่ช่วยแล้ว รวมกว่า15ล้านบาท กรณีที่เกิดเหตุเสียชีวิตหมู่โดยพลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียอย่างน่าเวทนาภายในบริษัทซีพีเอฟ(ประเทศไทย)สาขาเป็ดพะโล้ บางนา-ตราด 20 เขตบางนา กรุงเทพฯ เสียชีวิตรวม5ราย เมื่อวันที่23มิถุนายน 2560 ซึ่งมีนส.ลักษ์ชนก แสนทวีสุข อายุ24ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม นายพรศักดิ์ บุญบาล อายุ 40ปี หัวหน้างานอนามัย นายชาญชัย พันธุนาคิน อายุ42ปี หัวหน้าหน่วยซ่อมบำรุง1 นายชาตรี สีสันดร อายุ53ปี ตำแหน่งคนรายวันประจำ และนส.ปัณฐิกา ตาสุวรรณ นิสิตสัตวแพทย์ศาสตร์ ชั้นปีมี่5จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยในช่วงบ่ายวันนี้(28มิ.ย.)ที่บริเวณศาลาวัดเมรุสถานวัดเทพธรรมคุณตั้งอยู่ในเขตเทศบาลคอนสวรรค์ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ครอบครัวและญาติๆนำร่างไร้วิญญาณของนายพรศักดิ์ บุญบาล มาทำพิธีสวดบังสกุลทางศานาครบ3คืนมาทำพิธีฌาปณกิจในเวลา15.00น.โดยมีคณะผู้บริหารดับสูงของซีพีเอฟพร้อมด้วยพนักงานอีกกว่า100คนรวมถึงชาวบ้านรวมแล้วกว่า200คน โดยนายนายสุเมธ วงศ์บุญยงค์รองกรรมการบริหารด้านทรัพยากรบุคคลของซีพีเอฟเป็นประธานทอดผ้าบังสกุล ซึ่งบรรยากาศเป็นด้วยความโศกเศร้าโดยเฉพาะนายศิลา บุญบาล อายุ 68 ปี บิดาและนางสมตา บุญบาล วัย 68 ปี มารดายังอยู่ในอาการเศร้าโศกซึ่งยังทำใจไม่ได้ต่อการจากไปของบุตรชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัวถึงแม้ว่าจะได้รับเงินชดเชยและเยียวยาจำนวนมาก ด้านสภาพจิตใจของตายายทั้ง2คนทางด้านหน่วยงานต่างๆจะได้จัดจนท.เข้ามาเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของครอบครัวผู้สูญเสีย หลังจากที่งานเผาศพผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย 
นายศิลา บุญบาล และนางสมตา บุญบาล ซึ่งเป็นพ่อกับแม่ ที่ทั้งสองอยู่ในวัยชราภาพ และมีลูกชายคือนายพรศักดิ์ ผู้เสียชีวิตเพียงคนเดียว นายศิลา กล่าวว่าตนอาศัยอยุ่ในบ้านพักบ้านไม้มุงสังกระสีผุผุพังติดดินชั้นเดียว โดยมีนายพรศักดิ์ฯเป็นลูกชายคนเดียวที่หาเลี้ยงครอบครัว การสูนเสียในครั้งนี้ตนรู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังทราบข่าวก็ทำอะไรไม่ถูก ตนอยู่กันเพียงลำพัง2ตายาย ส่วนรายได้นั้นลูกชายจะเป็นคนส่งมาให้ใช้ทุกเดือน เดือนละ4-5พันบาท และได้รับเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุจากองค์การบริหารส่วนตำบลโคกมั่งงอย เดือนละ800บาท ซึ่งหลังจากที่ลูกชายเสียชีวิตลง ในอนาคตตนเองก็ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะดำเนินชีวิตอย่างไรเพราะครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีที่นา มีเพียงบ้านหลังเล็กๆที่พอได้บังแดดลมฝน
ในวันนี้ได้มีหน่วยงานที่เดินทางมาร่วมพิธีเผาศพ ตลอดจนชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีสำนักงานแรงงานจังหวัดชัยภูมิ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชัยภูมิ ในส่วนของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชัยภูมินั้น ได้มอบเงินจำนวน 806,620.71บาท ซึ่งเป็นเงินตามสิทธิที่จะได้รับทดแทนกรณีเสียชีวิตเนื่องจากการทำงาน จำนวน 691,200บาท ค่าทำศพ31,000บาท และเงินชราภาพกองทุนประกันสังคม84,420.71บาทและนอกจากนี้นายพรศักดิ์ บุญบาล ยังได้รับเงินช่วยเหลือจากบริษัทซีพีเอฟ(ประเทศไทย)อีกจำนวน 3ล้านบาท///ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts