ชัยภูมิสลดหนุ่มใหญ่วัย54ปีก๊งเหล้าขาวกับเพื่อนเมาได้ที่ขากลับขับจยย.คู่ใจพุ่งลงคลองลูกเมียระดมญาติตามหาข้ามคืนพบเป็นศพจมน้ำดับอนาถชาวบ้านโอดขอไฟถนนก่อนจะมีคนตายเพิ่ม

Share

 

ขาเมา”สลดหนุ่มใหญ่วัย54ปี”ก๊งเหล้าขาวกับเพื่อนเมาได้ที่ขากลับขับจยย.คู่ใจพุ่งลงคลองลูกเมียระดมญาติตามหาข้ามคืนพบเป็นศพจมน้ำดับอนาถชาวบ้านโอดขอไฟถนนก่อนจะมีคนตายเพิ่ม

ชัยภูมิ ช่วงเวลา02.50น.วันที่20มิถุนายน2560 ร.ต.อ.เรืองศิลป์ ปะวิสุทป์ รอง สว.สส.สภ.ลาดใหญ่ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุรถ จักรยานยนต์ตกลงไปในคลองน้ำ(ขุดใหม่)ห้วยยางแร้ง บ้านสระไข่น้ำ หมู่ที่2ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยจนท. มูลนิธิสว่างคุณธรรมจุดบ้านลาดและแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาลชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุนั้นเป็นเส้นถนนตัดผ่านหมู่บ้าน ระหว่างบ้านผือเชื่อมบ้านสระไข่น้ำ
ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำขนาดใหญ่ที่พึ่งขุดใหม่ประจำหมู่บ้านพบชาวบ้านกำลังช่วยกันแหวกต้นผักบุ้งออกจากพื้นผิวน้ำเพื่อที่จะงมน้ำหาร่างผู้เสียชีวิตและสามารถนำร่างขึ้นจากน้ำได้ทราบต่อมาคือ นาย อุไร สนิทเชื้อ อายุ54ปี อาศัยบ้านเลขที่56หมู่ที่2ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง ชัยภูมิ อาชีพรับจ้างทั่วไปอยู่ใน สภาพศพเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า สวม กางเกงยีนในกระเป๋าพบเงินธนบัตรจำนวนหนึ่ง ตัวแข็งแล้วคาดจมน้ำเป็นเวลานานกว่า2ชม. ใกล้กันยังพบรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้าเทน่า สีดำ ป้ายทะเบียน ขทย 548 ชัยภูมิ สภาพเก่าติดสัมภาระจมอยู่ภายในคลองน้ำแห่งนี้ด้วยชาวบ้านและกู้ภัยจึงช่วยกันนำรถขึ้นจากสระน้ำดังกล่าว

เบื้องต้นสอบถามไปยังนายธีรยุทธ สากุล อายุ41ปี อาศัยบ้านเลขที่90หมู่ที่2ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าประจำรถEMS กู้ชีพชของ องค์การบริหารส่วนตำบลกุดตุ้มกล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากทางภรรยาของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นน้าของตนเองบอกว่าสามีได้ออกมาดื่มสุราหลังเลิกจากงานที่หมู่บ้านใกล้เคียงจนดึกดื่นเที่ยงคืนตี2-3 ป่านนี้ยังไม่กลับเข้าบ้านเลยถ้าจะไปหากบหาเขียดก็ต้องนำอุปกนณ์ไปเหิามด้วยจึงได้ระดมลูกหลานพากันออกตามหามาถึงสระน้ำแห่งนี้ ได้ส่องไฟไปพบรองเท้าของผู้ตายลอยอยู่เหนือผิวน้ำจึงรีบแจ้งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยตรวจสอบ ส่วนชาวบ้านในหมู่บ้านกล่าวว่าช่วงถนนริมคลองน้ำตรงนี้ และถนนในหมู่บ้าน ในยามกลางคืนไม่มีไฟส่องสว่าง จะมืดมากทำให้รถสัญจรไปมา เกิดอุบัติเหตุ หลายครั้ง ซึ่งมีครั้งนี้หนักสุดทำให้เป็นสาเหตุ มีคนจมน้ำตายด้วย

ทางด้าน ร.ต.อ.เรืองศิลป์ ปะวิสุทธิ์ รอง สว.สส.สภ.ลาดใหญ่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุโดยได้สอบถามชาวบ้านญาติและภรรยาของผู้ตายถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ด้วยซึ่งเบื้องต้นทางญาติและภรรยาเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากผู้ตาย ได้ไปดื่มกับเพื่อนร่วมงานในหมู่บ้านข้างเคียงจนเมามายขาดสติแล้วได้ขับรถถลาลงสระน้ำทำให้ช่วยตัวเองไม่ได้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งทางญาติของผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะชันสูตรตรวจสอบร่างกายของผู้ตายไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใดจึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางญาติเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปอีกด้วย//////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน ขอบคุณ ตี๋ อรรถดิฐษ์และทีมกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

Share

Related posts