ชัยภูมิเซ่นอีกพิษความเมาลุง52เมาเดินพลัดตกน้ำกลางทุ่งนาชาวบ้านดับอนาถ

Share

ชัยภูมิเซ่นอีกพิษความเมาลุง52เมาเดินพลัดตกน้ำกลางทุ่งนาชาวบ้านดับอนาถ

เมื่อเวลา17.45 น.วันที่ 1 มิ.ย.60 ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตภายในที่นาชาวบ้านใหม่พัฒนา หมู่ที่1ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำภายในทุ่งนา สวมเสื้อสีส้มกางเกงยีน ทราบชื่อต่อมา ชื่อนาย ประยูร หาญรบ อายุ52ปี อาศัยบ้านเลขที่309หมู่ที่1ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงให้อาสาสมัครกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำ

และสอบถามไปยัง นางนงค์เยาว์ ยืนบุรี อาศัยบ้านเลขที่89หมู่ที่1ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ผู้พบศพและเจ้าของที่นาเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังทำงานบ้านอยู่ที่บ้าน ที่ห่างไม่ไกลจากที่นาตนเองมากนัก ได้สังเกตุมองไปเห็นเหมือนมีคนสวมเสื้อสีส้มลอยอยู่ในน้ำกลางทุ่งนา บริเวณหลังบ้านของตนเอง ก่อนที่จะให้สามีลองวิ่งไปดูว่าใช้คนหรืออะไรกันแน่ ก่อนไปพบเป็นศพคน และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เร่งช่วยเข้ามาตรวจสอบ

พร้อมยังกล่าวต่ออีกว่า บุคคลดังกล่าวก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย แต่มาพบเห็นกันวันนี้และมีอาการเมาสุรา เดินมาหาขอข้าวกินที่บ้านตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ตนเองก็สงสารหาข้าวปลาอาหารบางส่วนให้ไปและบอกให้ชายคนดังกล่าวนำกลับไปกินที่บ้าน จากนั้นผู้ตายก็เดินจากไป ก่อนที่จะมาพบอีกทีกลายเป็นศพจมน้ำกลางทุ่งนาหลังบ้านของตนเองเสียแล้ว

ซึ่งด้าน ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าวว่าพร้อมตรวจร่างกายผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นก็ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายและมีร่องรอยการต่อสู้ในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด ซึ่งคาดผู้ตายน่าจะเมาสุราเดินมาหาของข้าวชาวบ้านกินแต่ช่วงเดินกลับผ่านทุ่งนาที่มีน้ำขังจำนวนมากจากฝนตกในช่วงนี้ จึงเกิดเดินพลาดลื่นไถลตกลงไปในทุ่งนาที่มีน้ำขังหน้าคว้ำใส่น้ำแต่ด้วยความเมาช่วยตัวเองไม่ไหว ที่โชคไม่ดีที่ไม่มีคนมาพบเห็นช่วยไว้ได้ทันจนจมน้ำเสียชีวิตครั้งนี้ ก่อนที่จะได้ติดต่อญาติผู้ตายเพื่อมารับร่างผู้เสียชีวิตครั้งนี้ให้กับญาติรับไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป///ทีมข่าวขัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน/////ตี๋ สว่างคุณธรรม ข้อมูล

Share

Related posts