2อำเภอ!!!ไหม้รายวัน เพลิงเผาวอดบ้านผู้ใหญ่ฯข้าวเปลือก3ตันไม่เหลือ #ชัยภูมิ

Share

#ชัยภูมิ ไหม้วันเดียว2อำเภอ เพลิงเผาวอดบ้านผู้ใหญ่ฯข้าวเปลือก3พันโลยังไม่เหลือ

ขณะที่อำเภอหนองบัวระเหวเกิดเพลิงไหม้บ้านผู้ใหญ่บ้านวอดทั้งหลังจากสภาพอากาศที่แห้งแล้งในปัจจุบันได้เกิดไฟไหม้หลาย. ในหลายพื้นที่ของจังหวัดชัยภูมิอันเกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์ที่ลอบเผาป่าเพื่อล่าสัตว์หรือทำการเกษตรและอื่นๆอีกมากมายขณะเดียวกันอีกฝากในเขตอำเภอบ้านแท่นเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนชาวบ้านเสียหายทั้งหลังซ้ำอีกซึ่งยังโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

วันที่13มี.ค.62 ร.ต.อ.วีรพล อนุอัน รองฯ สว.สส. สภ.วังตะเข้ตำบลวังตะเข้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้สองชั้นซึ่งเป็นบ้านของนายเรไร คลำพุดซา ผู้ใหญ่บ้านหมู่6 บ้านหัวสะพาน ตำบลวังตะเข้ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิหลังรับแจ้งจึงประสานให้ทางอบต.นำรถดับเพลิงช่วยฉีดน้ำสกัดและลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์และพบสภาพบ้านที่ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซากโดยมีรถดับเพิ่มของตำบลวังตะเคียนช่วยสับเปลี่ยนกันฉีดน้ำสกัดซึ่งบ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นเสียหายหมดทั้งหลัง

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงหรือว่าสังเกตุเห็นมีควันไฟขึ้นบริเวณกลางเสาบ้านหลังดังกล่าวตอนแรกได้กลิ่น เหม็นควันไฟคิดว่ามีใครขยะใกล้บริเวณบ้านแต่พอออกมาดูก็เห็นไฟที่กำลังไหม้ออกมาจากภายในตัวบ้านและไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เข้าไปขนของออกจากบ้านไม่ทันจึงรีบโทรแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยดับไฟ โดยมีรถดับเพลิงจากตำบลวังตะเข้ตำบลห้วยแย้เข้ามาช่วยฉีดน้ำสกัดดับเพลิงที่ลุกไหม้ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถดับไฟได้

ทราบว่าสิ่งของทุกอย่างที่อยู่ภายในตัวบ้านไม่เหลืออะไรเลยรวมถึงปุ๋ยต่างๆที่จะนำมาแจกชาวบ้านในครั้งนี้ก็ถูกเผาไม่ไปด้วยโดยช่วงที่เกิดเหตุนั้นเจ้าของบ้าน ไม่อยู่ออกไปประชุมที่อำเภอเพื่อนบ้านจึงได้โทรไปแจ้งเพื่อทราบข่าวก็ได้กลับมาที่บ้านเห็นสภาพบ้านถึงกับเขาสุดในทันทีต้องหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ส่วนความเสียหายนั้นดูจากเหตุการณ์และสิ่งของภายในบ้านคาดว่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 400,000 บาทส่วนสาเหตุยังไม่สามารถชี้ชัได้ว่าเกิดจากสาเหตุใดแต่ภายในตัวบ้านมีตู้แช่ที่ถูกไฟไหม้เสียหายไปด้วยซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่อย่างไรต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุให้แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

และในขณะที่อำเภอบ้านแท่น พ.ต.สุระไกร แข็งฤทธิ์  ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของนางสาวอมร บัวนาค บ้านเลขที่ 49บ้านหนองหญ้าปล้อง ม.7 ต.หนองคู อ.บ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิจากการตรวจสอบเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัดไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตสภาพบ้านเสียหายทั้งหล้ง ค่าเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และมีฝ่ายปกครองอำเภอบ้านแท่นพร้อม อบต.หนองคู ให้การช่วยเหลือต่อไป

////พรอนันต์ พันเชื้อ ภาพข่าว////

 

Share

Related posts