ชัยภูมิ//งบ1.3 ล้านบาทถึงมือชาวบ้านแล้ว อ.เทพสถิต เร่งเยียวยาผู้ประสบวาตภัยกว่า 330 หลังคาเรือน

Share

 

งบ1.3 ล้านบาทถึงมือชาวบ้านแล้ว อ.เทพสถิต เร่งเยียวยาผู้ประสบวาตภัยกว่า 330 หลังคาเรือน

เมื่อเร็วๆนี้ นายเรืองฤทธิ์ แบสิ่ว ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเทพสถิต ร่วมกับนายยนต์ พันธ์ชมภู นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนายางกลัก นายประเสริฐ จงจอหอ รองนายกฯ และนายอนันตเดช โชตินอก ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลนายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ มอบเงินช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุพายุฝนพัดถล่มเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ช่วงกลางคืน ทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.นายางกลัก ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากถึง 330 หลังคาเรือน จำนวน 14 หมู่บ้าน หลังจากที่ใช้เวลาเข้าสำรวจพื้นที่กว่า 2 สัปดาห์เพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ โดยจัดพิธีมอบเงินช่วยเหลือให้ประชาชนโอนผ่านเช็คเงินสดเข้าบัญชีของผู้ได้รับความเสียหายจำนวนทั้งสิ้น 277 ราย เป็นเงินทั้งสิ้น 1,238,883 บาท ทำให้ประชาชนพึงพอใจเป็นอย่างมาก


โดย นายยนต์ พันธุ์ชมภู นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนายางกลักกล่าวว่า ตนเองรู้สึกเป็นห่วงประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะรู้ว่าทุกคนที่ประสบเหตุต้องได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน ซึ่งตอนเองก็ไม่ได้นิ่งดูดาย สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตั้งคืนวันเกิดเหตุ เช่นให้นายภูริภัทร์ จีนคง จนท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.นายางกลัก นำทีมงานทำการตัดต้นไม้ที่หักล้มขวางถนนในหมู่บ้านต่างๆเพื่อเคลียร์พื้นที่ต่างๆให้สัญจรไปมาก่อนในเบื้องต้น ตนเองอยากให้ความช่วยเหลืออย่างเร็วที่สุดแต่ก็ต้องใช้เวลาเพราะการเกิดวาตภัยรอบนี้เกิดความเสียหายหลายหมู่บ้านหลายหลังคาเรือน จึงต้องใช้เวลาสำรวจและตรวจเอกสารให้ถูกต้องตามระเบียบกฎหมาย จึงจะสามารถโอนเงินให้ความช่วยเหลือได้ ซึ่งวันนี้ก็สามารถโอนเงินให้ประชาชนที่ประสบภัยได้ทั้งสิ้นถึง 277 ราย เป็นเงินกว่า 1.3 ล้านบาท โดยครั้งนี้เป็นการโอนเงินครั้งแรกให้กับผู้ประสบภัยที่มีการดำเนินการด้านเอกสารครบถ้วน ส่วนรายที่เอกสารมาล่าช้าและไม่ถูกต้อง จำนวน 52 ราย กำลังดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องและจะรีบประชุมและโอนเงินให้อีกภายหลังจาการตรวจสอบเอกสารครบถ้วนโดยเร็วที่สุด


ด้านนายเรืองฤทธิ์ แบสิ่ว ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเทพสถิต กล่าวว่า ตนเองได้รับมอบหมายจากนายโกวิทย์ พิทยาบูรณ์ นายอำเภอเทพสถิต เข้าร่วมพิธีมอบเงินช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเหตุวาตภัย โดยตนเองรู้สึกดีใจที่หน่วยงาน อบต.นายางกลัก เร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร็วที่สุด เพราะตนเองได้ประสานงานอยู่ตลอดเวลาว่า ให้ทำการเร่งสำรวจให้แล้วเสร็จให้เร็วที่สุด แต่ก็อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าจำนวนครัวเรือนที่ประสบเหตุมีจำนวนมากถึง 330 หลังคาเรือน ทำให้หน่วยงานภาครัฐซึ่งก็คือ จนท.อบต.นายางกลัก ต้องใช้เวลาในการสำรวจนานพอสมควร ต้องทำงานทั้งเสาร์และอาทิตย์เพื่อต้องการเร่งรีบให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ซึ่ง ณ วันนี้ตนเองก็ดีใจที่เห็นประชาชนที่มาวันนี้มีรอยยิ้มพึงพอใจที่หน่วยงานภาครัฐไม่ทิ้งขว้าง แต่ตั้งใจทำงานเร่งให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ตนเองก็ต้องขอขอบคุณ ทีมงานผู้บริหารและ จนท.ทุกท่านใน อบต.นายางกลัก ที่ตั้งใจทำงานและเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุวาตภัยได้อย่างรวดเร็ว เป็นที่พึงพอใจของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

////ชัยภูมินิวส์ ทีวีรายงาน////

Share

Related posts