#ชัยภูมิ ผบ.เรือนจำภูเขียว วางแผนจับกุมแก๊งหลอกโอนเงินอ้างวิ่งเต้นช่วยเหลือผู้ต้องขัง

Share

#ชัยภูมิ ผบ.เรือนจำภูเขียว วางแผนจับกุมแก๊งหลอกโอนเงินอ้างวิ่งเต้นช่วยเหลือผู้ต้องขัง

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 10.00 น. นางสงวน แนวโอโล ซึ่งเป็นญาติของ น.ญ.กัลยรัตน์ (สงวนนามสกุล) เดินทางมาขอเข้าพบ นายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอภูเขียว เพื่อร้องเรียนกรณีตนเอง ได้ถูกบุคคลซึ่งได้แอบอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าทีกรมราชทัณฑ์ และสามารถช่วยเหลือวิ่งเต้นเคลียกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ได้และจะได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนด โดยหลอกลวงเอาเงินจากญาติไปจำนวนหนึ่งเป็นเงิน 6,300 บาท และให้โอนเงินเข้าบัญชี อีก 6,000 บาท รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน12300บาทหลังจากคนร้ายได้เงินไปแล้วแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือให้ญาติของตนออกมาจากเรือนจำได้ จึงรู้ว่าถูกหลอก จึงนำเรื่องดังกล่าวเข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจาก ผบ.เรือนจำ

 

นายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอภูเขียว จ.ชัยภูมิ หลังจากได้พูดคุยกับญาติของผู้ต้องขังหญิงคนดังกล่าวจึงทราบว่า คนร้ายคือ  น.ส.สุภสรณ์ ขันประมาณ จึงได้สั่งการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว ร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำภูเขียว วางแผนหลอกให้คนร้ายออกมาและสามารถจับกุมตัว น.ส.สุภสรณ์ ขันประมาณได้ในที่สุด ซึ่งตัวของ น.ส.สุภสรณ์ ขันประมาณ เคยเป็นผู้ต้องขังเก่าในคดีฉ้อโกง ซึ่งคนร้ายรายนี้อาศัยวิธีที่เคยรู้จักกันกับ น.ญ.กัลยรัตน์ฯ ภายในเรือนจำฯ จึงรู้ข้อมูลผู้เสียหายเป็นอย่างดีก่อนที่จะพ้นโทษออกมา  จึงไปวางแผนหลอกญาติของผู้ต้องขัง ว่าสามมารถวิ่งเต้นช่วยเหลือเรื่องของคดีและปล่อยตัวได้ โดยหลอกให้ญาติโอนเงินโดยอ้างว่ารู้จักกับ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์

ทางด้านนายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอภูเขียวกล่าวว่าต้องสืบทราบให้รู้แน่ชัดว่ามีเจ้าหน้าที่เรือนจำฯ คนใดมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องตามที่คนร้ายกล่าวอ้างในครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งถ้าหากพบมีว่าจะต้องถูกลงโทษสถานหนักต่อไปและส่งตัวคนร้ายรายนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียวเพื่อสอบสวนขยายผลหากลุ่มขบวนการและดำเนินคดีต่อไป/

ภาพข่าว///พรอนันต์ พันเชื้อ รายงาน/////

Share

Related posts