ชัยภูมิ- ทุกฝ่ายเร่งช่วยเหลือชาวชุมชนบ้านกุดแคน  ไฟวอดบ้านทั้งหลังไร้ที่อาศัย

Share

ชัยภูมิ- ทุกฝ่ายเร่งช่วยเหลือชาวชุมชนบ้านกุดแคน  ไฟวอดบ้านทั้งหลังไร้ที่อาศัย

(1 ก.พ.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านชุมชนแออัดกลางเมืองชัยภูมิ ที่บ้านเลขที่ บ้านบ้านเลขที่ 514/1 ชุมชนกุดแคน ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของนายณรัตน์ เกตุษร (สามี) อายุ 45 ปี นางสวรรค์ อ่อนละมัย (ภรรยา) อายุ 47 ปี โดยอาศัยรวมกันพร้อมบุตรสาว (อาชีพครูเอกชน)  และบุตรชาย อีก 2 คน กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.1 และ ม.6   สาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐาน เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรโดยไม่มีผู้เสียชีวิต แต่บ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลังเหลือแต่เถ้าถ่าน ไร้ที่อยู่อาศัยต้องไปขออาศัยอยู่กับญาติในชุมชนเดียวกัน

นางสวรรค์ อ่อนละมัย (ภรรยา) อายุ 47 ปี  เล่าว่า ทุกวันนี้ ยังผวากับเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน จนต้องพบหมอเพื่อขอยานอนหลับ เนื่องจากกังวลใจ ที่ไม่มีบ้านอยู่ซึ่งครอบครัวฐานยากจน แต่ก็ยังมีลูกๆที่คอยให้กำลังใจ ลูกสาวคนโต เป็นครูเอกชนสอน ส่วนลูกชายกำลังเรียนทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา  ที่ผ่านมาต้องขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ท่านนายกเหล่ากาชาด และหน่วยงานเทศบาลฯและอื่นๆที่เข้ามาดูแลเยียวยา นำข้าวของมาให้และคอยให้กำลังใจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. (1 ม.ค.2562)  ดร.อุดมชัย ชัยจุฑาภัด ผอ.สพม.30 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษา นำเงินมอบร่วม 30,000 บาท ให้กับครอบครัวผู้ได้รับความเดือนร้อนซึ่งในนั้นเป็นนักเรียนที่อยู่ในความดูแลด้วย  พร้อมกันนี้ ยังมีผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนอนุบาลบ้านเด็กดี 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนที่ น.ส.อัญมณี เกตุษร อายุ 25 ปี (บุตรสาว) เป็นครูผู้สอนในโรงเรียนดังกล่าว เพื่อนๆจึงได้นำข้าวสารอาหารแห้งสิ่งของเครื่องใช้ พร้อมอุปกรณ์ไฟฟ้าจำเป็นมามอบให้จำนวนหนึ่งน.ส.อัญมณี เกตุษร (บุตรสาว) เล่าว่า ตนเห็นสถาพบ้านแล้วนึกสงสารครอบครัวอย่างที่สุด เพราะไม่รู้จะนำเงินที่ไหนมาสร้างใหม่ ที่ดินก็เป็นของราชพัสดุ เห็นชุดครุยปริญญาของตนที่แขวนในบ้านถูกไฟไหม้ที่บริเวณคอเสื้อ ทั้งดีใจที่เสื้อครุยที่ตนได้ใส่รับปริญญาวิชาชีพครู มาแค่ปีกว่าๆ ยังเหลือให้เห็นอยู่ ตนจะตั้งใจดูหนังสือเพื่อสอบเป็นครู เพื่อมีสวัสดิการมาดูแลครอบครัวต่อไป

ด้านนายสิขรินทร์ เกตุษร (บุตรชาย) นักเรียนชั้น ม.6 ได้ขอบพระคุณทางเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ได้เข้ามาช่วยดับเพลิง ดูแลประสานให้ความช่วยเหลือ ขอบคุรทางคณะผู้บริหาร คุณครูและเพื่อนๆนักเรียนที่สมทบทุนมาช่วยเหลือ ตนเองตั้งใจเรียนและจะสอบเข้าเรียนในสายวิชาชีพครู เพื่อดูแลครอบครัวด้วยเช่นกันหากท่านใดมีจิตเมตตาช่วยเหลือหรือมอบเงินสมทบทุนสร้างที่พักอาศัยครอบครัวแก่ครอบครัวผู้ได้รับความเดือนร้อน สามารถโทรสอบถามได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย  เลขที่ 0328449188   ชื่อบัญชี  นางสาวอัญมณี  เกตุษร

  //////ชัยภูมินิวส์ทีวี รายงาน/////

Share

Related posts