#ชัยภูมิ พช.จัดแข่งขันตำส้มตำลีลารวม16อำเภอคึกคักสีสันงานเจ้าพ่อพญาแลร่วมกับเภาคเอกชนหวังกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นปลุกสำนึกรักบ้านเกิด

Share

ชัยภูมิ/ แซ่บทุกครก!!! พช.จัดแข่งขันตำส้มตำลีลารวม16อำเภอคึกคักสีสันงานเจ้าพ่อพญาแลร่วมกับเภาคเอกชนหวังกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นปลุกสำนึกรักบ้านเกิด

(14มค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสีสันในงานเจ้าพ่อพญาแลและงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 12- 20 มกราคม 2562 บริเวณรอบวงเวียนอนุสาวรีย์และศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมและออกบูธของบริษัทห้างร้านและผลิตภัณฑ์จากกลุ่ม OTOP จำนวนมาก ที่ลานอเนกประสงค์เต็น OTOP ในปีนี้ทางพัฒนาชุมชนจังหวัดชัยภูมิ ได้มีการจัดงานและการประกวดหลากหลายอย่างในชื่อท่องเที่ยวชุมชนเที่ยวบ้านฉัน @ชัยภูมิ มาแล้วจะรู้ อยู่แล้วจะรัก จัดโดยพัฒนาชุมชนจังหวัดชัยภูมิร่วมกับจังหวัดชัยภูมิ


ได้มีพ่อค้ากลุ่มเกษตรกรกลุ่มผู้ประกอบการสินค้า จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP จำหน่ายสินค้าจากตลาดประชารัฐไทยช่วยไทยไทยยิ้มได้จำหน่ายอาหารอร่อยจำหน่ายสินค้าจัดเก็บชุมชนท่องเที่ยว กว่า 39 ราย ร่วมกันนำสินค้าออกแสดงโชว์มากมาย โดยใช้งบประมาณจากกรมการพัฒนาชุมชน ในขณะเดียวกันยังจัด ประกวดส้มตำลีลาสายแซ่บจากทั้ง 16 อำเภอทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ออกมาวาดลวดลายการตำส้มตำชิงเงินรางวัลกันอย่างคึกคัก โดยส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนเงินรางวัล จากบริษัทบองนัวอินเตอร์ฟูดส์ผู้จำหน่ายปลาร้าปรุงสุกรายใหญ่ของจังหวัดชัยภูมิ

ขณะที่ทางด้านนางอัจฉรา เคียงวิมลรัตน์ พัฒนาการจังหวัดชัยภูมิ แต่ว่าวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้เนื่องจาก การสนับสนุนของผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและพัฒนาชุมชนจังหวัดชัยภูมิร่วมจัดงาน Otop to the Tourit And Festival และงานท่องเที่ยวโดยชุมชนเที่ยวบ้านฉัน@ชัยภูมิมาแล้วจะรู้อยู่แล้วจะรักและการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOPสินค้าชุมชนสินค้าจากหมู่บ้านโอท็อปนวัตกรรมและอาหารอร่อยของดีจังหวัดชัยภูมิ โดยปีนี้ได้แบ่งกิจกรรม แต่ละกิจกรรมและย่อกิจกรรม เทศกาลประเพณีท่องเที่ยวเพื่อจัดแสดงให้กับผู้เข้าชมหรือผู้เที่ยวงานได้ชม ตั้งแต่เวลา 10:00 น.จนถึง 21:00 น.ของทุกวัน และร่วมเชิญถ่ายรูปตามบูธต่างๆที่จำลองจากสถานที่ต่างๆของจังหวัดชัยภูมิไว้อย่างมากมาย แล้วยังมีการจัดการประกวด และกิจกรรมต่างๆบนเวทีเพื่อสร้างสีสันและร่วมสนุก ให้กับผู้ที่มา เที่ยวงานเจ้าพ่อพญาแลในปีนี้จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนหรือผู้ที่สนใจอยากจับฉลากกาชาด เสร็จแล้วให้แวะมาที่ซุ้ม OTOP ของเราเพื่อมาเยี่ยมชมสินค้าและอุดหนุนผลิตภัณฑ์ในชุมชน ของคนในจังหวัดเองเพื่อกระตุ้น เศรษฐกิจชุมชน ให้เกิดการหมุนเวียน อีกต่อไปด้วย///

//////////////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์ทีวี รายงาน////////////

Share

Related posts