สุดคึกคัก!!กฟภ.เขต3 (ภาคอีสาน)//กฟภ.จ.ชัยภูมิ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2562 น้องหนูสนุกได้ความรู้ 

Share

กฟภ.เขต3 (ภาคอีสาน)//กฟภ.จ.ชัยภูมิ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2562


/ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ณ โรงเรียนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสงเคราะห์ 1 (บ้านโพธิ์น้อยกุดสวง) ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ นายเกรียงศักดิ์ หงษ์ชุมแพ ผอ.ฝ่ายบัญชีและพลังงานไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต. (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรม PEA วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ภายใต้คำขวัญของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คือ “เด็ก เยาวขน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

โดยมี นายมนตรี ผิวสุข ผจก.การไฟฟ้าฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยภูมิ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้เด็กนักเรียนรู้จักคิด รู้เท่าทันโลกสามารถเข้าถึงและเลือกใช้เทนโนโลยีที่ทันสมัย ได้อย่างถูกต้องและสร้างสรรค์ กล้าแสดงออก และที่สำคัญเป็นการสร้างจิตสำนึกในการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างประหยัด รวมถึงความปลอดภัยในการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า

ทั้งนี้ ได้มี นายวิไล เปิบชัยภูมิ รอง ผอ.สพป.ชัยภูมิ เขต 1 และ นายประพจน์ อุทัยอ้ม ผอ.โรงเรียนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสงเคราะห์ 1 (บ้านโพธิ์น้อยกุดสวง) กล่าวให้การต้อนรับ พร้อมขอบคุณผู้บริหาร กฟภ. และเจ้าหน้าที่ ที่ได้มาจัดกิจกรรม พร้อมมอบทุนรวม 140,000 บาท พร้อมมอบชุดอุปกรณ์กีฬา อุกปกร์การเรียนการสอน ตุ๊กตาของขวัญแก่นักเรียนทั้ง 35 คน ทั้งนี้ได้จัดให้มีการแสดงของนักเรียนบนเวที กิจกรรมฐานการเรียนรู้การใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและปลอดภัย ประวัติศาสตร์ชาติไทย
และที่สำคัญนักเรียนรอด้วยความตื่นเต้นก็คือ การได้ขึ้นกระเช้าไฟฟ้าของทีมงานฮอตไลน์ ทำให้เด็กๆ ได้สนุกสนาน พร้อมกันได้นำอาหารกลางวันมาเลี้ยงนักเรียนและผู้ปกครองที่มาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมีความสุข เป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่ และวันเด็กแห่งชาติ 2562 ///

///ทีมข่าวชัยภูมินิวส์ทีวี รายงาน///

Share

Related posts