ชัยภูมิ ตะกร้อ ทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันชิงชัยถ้วยฯงาน “ประเพณีของดีคอนสวรรค์”

Share

ตะกร้อ ทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันชิงชัยถ้วยฯงาน “ประเพณีของดีคอนสวรรค์” ผู้ชม-เชียร์แน่นสนามส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562

///เมื่อเร็วๆนี้ นายยุทธชัย สายคำมี นอภ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน พ่อค้าและประชาชน ได้ร่วมกันจัดงาน “ประเพณีของดีคอนสวรรค์” ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 25-27 ธันวาคม 2561 โดยมี นายกรกต ธํารงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.ชัยภูมิ เป็นประธานเปิดงานในคืนวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา


ทุกๆปีของการจัดงาน “ประเพณีของดีคอนสวรรค์” นอกจากการแสดงบนเวทีของชุมชนแล้ว ก็จะมีรายการสำคัญและยิ่งใหญ่ระดับจังหวัด ก็คือการแข่งขันกีฬา เช่น กีฬาฟุตซอล และกีฬาเซปักตะกร้อ ซึ่งพ่อค้า ประชาชนในอำเภอคอนสวรรค์ ได้ให้ความสำคัญและส่งเสริมสนับสนุนมาโดยตลอด จนอำเภอคอนสวรรค์ เป็นแหล่งสร้าง “นักกีฬาเซปักตะกร้อ” สู่ทีมชาติไทย และสโมสรอื่นๆ อย่างมากมาก ซึ่งมี “ครูอภิเดช ทิพย์เสนา” โค้ชทีมเซปักตะกร้อ จ.ชัยภูมิ “กระเรียนพิฆาต” แห่งเมืองพญาแล ที่สร้างชื่อเสียงด้านกีฬาเซปักตะกร้อให้กับจังหวัดชัยภูมิ พัฒนานักเรียนเป็นนักกีฬาสู่ทีมชาติไทย และสโมสรต่างๆ จากรุ่นสู่รุ่นมาอย่างมากมาย และยาวนานมาหลายปี


ด้วยความเป็นครู และความรักความเอาใจใส่ในด้านกีฬาของ “ครูอภิเดช” จัดให้มีชุมนุมกีฬาในโรงเรียนคอนสวรรค์ ฝึกนักกีฬาในเวลาว่างและหลังเลิกงาน ทำให้ประสบความสำเร็จสร้างทีมนักกีฬาประจำอำเภอ ประจำจังหวัด แล้วยังส่งต่อให้สโมสรต่างๆ จนลูกศิษย์ได้ถูกพัฒนาเป็นนักกีฬาอาชีพทีมชาติไทย อย่างเช่น น.ส.อังศุมาลิน ดีบ้านโสก (ศิษย์เก่า) นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ชุดคิงคัพ , นายธนาพร แคนชัยภูมิ นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ชุดแชมป์ไทยแลนด์ลีก 2018 และยังมีอีกหลายคน


ซึ่งเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการชิงชนะเลิศกีฬาเซปักตะกร้อ ในงาน“ประเพณีของดีคอนสวรรค์” ซึ่งมีนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ผลการแข่งขัน ประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 12 ปี ได้แก่ทีม “ยางหวายพาณิชย์ /ประเภททีมชายทั่วไป ได้แก่ “ทีมน้องกำปั้น” (นายวัญญู จันทร์นวล ทีมชาติไทย) และประเภททีมหญิงทั่วไป ได้แก่ “ยางหวายพาณิชย์ A” (น.ส.อรทัย วงษาไชย์ ทีมชาติไทย) ทั้งนี้ นายยุทธชัย สายคำมี นอภ.คอนสวรรค์ ประธานการจัดงานได้มอบถ้วยรางวัล พร้อมใบเกียรติบัตรให้กับทีมนักกีฬาที่มาร่วมแข่งขันในครั้งนี้///

ภาพข่าว ชาตรี ทวีนาท ///พรอนันต์ พันเชื้อ รายงาน

Share

Related posts