ชัยภูมิ- อบต.บ้านเล่า จัดงานประเพณีลอยกระทงปีที่26

Share

ชัยภูมิ- อบต.บ้านเล่า จัดงานประเพณีลอยกระทง ยาวนานถึง 26 ปี

/// เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ย. 2561 ณ บริเวณลานกีฬาโรงเรียนสตรีชัยภูมิ2 นางเภาลีนา โล่ห์วีระ นายก อบต.บ้านเล่า อ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยผู้นำชุมชนและประชาชนตำบลบ้านเล่า 15 หมู่บ้าน ได้ร่วมกันจัดงานประเพณีลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่ แบบเรียบง่ายพร้อม คัดเลือกสาวงามในแต่ละหมู่บ้านๆละ 1 คน เพื่อคัดเลือกเป็น “เทพีนางนพมาศ ประจำปี 2561” โดยกำหนดให้ผู้สมัครต้องมีอายุไม่น้อยวัย 40 ปี เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีของไทยมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบันรวม 26 ปี
นางเภาลีนา โล่ห์วีระ นายก อบต.บ้านเล่า กล่าวว่า เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีอันดีของไทยเอาไว้อย่างน่าชื่นชม ต้องขอขอบคุณ สจ.สมเดช ชัยวัฒนกุลวานิช ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานในวันนี้ และขอขอบคุณผู้นำชุมชนและชาวบ้านเล่าทั้ง 15 หมู่บ้าน เข้ามาร่วมงานกว่า 500 คน โดยในงานได้จัดให้มีการประกวดกระทงสวยงามซึ่งทำจากวัสดุทางธรรมชาติ และที่สำคัญเป็นการสร้างความรัก ความสามัคคีของชาวชุมชนในการส่งตัวแทนสาวงามวัย 4 อัพ เข้าร่วมประกวด “เทพีนางนพมาศสาวงามวัย 40 UP” เพื่อรับรางวัลและเป็นเทพีนางนพมาศสาวงามตำบลบ้านเล่า ประจำปีทุกปีอีกด้วย


ผลของการประกวดสาวงามนางนพมาศ ประจำปีนี้ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวขนิษฐา ฐานวิเศษ หมู่3 บ้านเสี้ยวใหญ่ รับเงินรางวัล 5,000 บาทพร้อมสายสะพาย มงกุฎและถ้วยรางวัล รางวัลรองชนะเลิศ อับดับ1 ได้แก่ นางบุญโฮม ใจบุญ หมู่8 บ้านกุดสวง รางวัลชนะเลิศอับดับ 2 ได้แก่ นางสุดารัตน์ ฐานอุดม หมู่13 บ้านห้วยม่วง ส่วนรางวัลขวัญใจประชาชน ได้แก่ นางอรอนงค์ ยันชีวา หมู่12 บ้านโพธิ์เจริญ


รางวัลการประกวดกระทงประดิษฐ์แบบธรรมชาติ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ หมู่ 13 บ้านห้วยม่วง รางวัลชนะเลิศอับดับที่ 1 ได้แก่ หมู่ที่ 8 บ้านกุดสวง และรองชนะเลิศอับดับ 2 หมู่ 2 บ้านเล่า
ชาวบ้านทุกชุมชนที่มาร่วมงานต่างสนุกสนานกับพิธีกร ที่พูดได้ตรงใจชาวบ้าน พร้อมกันนี้ได้รับความอนุเคราะห์คณะกรรมการตัดสินทั้ง 2 กิจกรรมในวันนี้ ที่มีความพินิจและเป็นธรรในการตัดสินในครั้งนี้ ความสนุกสนานผนึกด้วยความรักความสามัคคี ติดต่อกันมาเป็นเวลาเวลาเป็นปีที่ 26 สืบสานสู่ลูกหลาน เป็นแบบอย่างชุมชนที่น่าชื่นชม ///////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts