ร.ร.แก้งคร้อวิทยา จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี สบทบทุนสร้างโรงพยาบาลร่วมกับหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม

Share

ร.ร.แก้งคร้อวิทยา จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี สบทบทุนสร้างโรงพยาบาลร่วมกับหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม

วันที่ 20พ.ย.61 ที่โรงเรียนแก้งคร้อวิทยา ดร.สมชาย คำพิทักษ์ ผอ.ร.ร.ฯพร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสถานศึกษาสมาคมผู้ปกครองและครูและสมาคมศิษย์เก่าพร้อมด้วยคณะนักเรียน ได้จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อจัดหาทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และสร้างโรงพยาบาล โดยมีหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม เจ้าอาวาสวัดเฉลิมพระเกียรติ (วัดป่าห้วยกุ่ม) ต.หนองโพนงาม อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายวิเชียร สุดาทิพย์ นายอำเภอแก้งคร้อพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการเป็นประธานฝ่ายสงฆ์

โดยในพิธีช่วงเช้าได้มีการจัดกิจกรรมให้ข้าราชการนักเรียนและประชาชนเกือบ3พันคนร่วมทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้งและถวายปัจจัย แก่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป หลังจากนั้นได้มีพิธีทางศาสนาเพื่อทำพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีและถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ โดยมีพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอแก้งคร้อและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและถวายปัจจัย รวมถึงเข้าร่วมพิธีทางศาสนาเป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้นดร.สมชาย คำพิทักษ์ พร้อมข้าราชการนักเรียนและประชาชนชาวอำเภอแก้งคร้อ ร่วมถวายเงินทอดผ้าป่าสามัคคี ซึ่งมียอดผ้าป่ารวมสุทธิ  213,579 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และปรับปรุงอาคารและสร้างโรงพยาบาลต่างๆ โดยหลวงพ่อสายทอง ได้มอบของที่ระลึกเป็นภาพด้ายผูกข้อมือหลวงพ่อสายทอง และวัตถุมงคล ให้แก่ผู้นำเงินมาร่วมทอดผ้าป่า ขณะที่ภายในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ได้มีประชาชน ภาคเอกชน และภาครัฐ ที่มีจิตศรัทธา ได้จัดทำโรงทาน นำอาหารมาแจกจ่ายให้แก่ผู้ที่เดินทางมาร่วมพิธีด้วย//ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ขอบคุณภาพ ร.ร.แก้งคร้อวิทยา

Share

Related posts