“จตุพร ” นำแกนนำพรรคเพื่อชาติลงพื้นที่ชัยภูมิ

Share

 

“จตุพร ” นำแกนนำพรรคเพื่อชาติ พร้อมว่าที่หน.พรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 6 เขต ชาวชัยภูมิต้อนรับคึกคักยื่นใบสมัครสมาชิกพรรคกว่า5พันคน

วันที่ 17 พ.ย.61 นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายสงคราม จิตเลิศไพโรจน์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายอภิชัย อภิชยานนท์ ที่ปรึกษาพรรค และเจ๋ง ดอกจิก พร้อมด้วยสมาชิกพรรคจำนวนมาก สักการะเจ้าพ่อพญาแล บริเวณใจกลางเมืองชัยภูมิ พร้อมแนะนำเปิดตัว นายสุพิน ศรวิเศษ อดีตนายกเทศมนตรี ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เป็นผู้สมัครว่าที่ ส.ส.เขต 1 (อำเภอเมืองชัยภูมิ) จากนั้น นายจตุพร ได้นำคณะพรรคเพื่อชาติ เดินบริเวณตลาดกลางเมืองชัยภูมิ เชิญชวนชาวชัยภูมิช่วยสมัครสมาชิกพรรคเพื่อชาติ เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้าที่จะมีการเลือกตั้งภายในวันที่ 24 ก.พ.62 ที่จะถึงนี้ โดยมีชาวบ้านตลาดชัยภูมิให้ความสนใจสมัครสมาชิกพรรคเพื่อชาติจำนวนมากพอสมควร

จากนั้นเวลา 13.00 น. นายจตุพร นำคณะพรรคเพื่อชาติเดินทางต่อไปที่โรงเรียนเกษตรสมบูรณ์พิทยาม อ.เกษตรสมบูรณ์ มีประชาชนมาคอยต้อนรับร่วม 5,000 คน พร้อมเปิดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 6 เขต ของจังหวัดชัยภูมิ โดยนายจตุพรยังได้เป็นวิทยากรให้ความรู้การพัฒนาทางการเมืองของประเทศไทยในการปกครองระบอบประชาธิปไตยให้ประชาชนที่เข้าร่วมต้อนรับในครั้งนี้ด้วยโดยนายจตุพรฯ ยืนยันว่าไม่ใช่มาหาเสียงเพียงแต่อย่างใด โดยบนเวทีมีแกนนำพรรคเพื่อชาติ ร่วมกันสับเปลี่ยนขึ้นเวทีให้ความรู้ทางการเมือง แก่สมาชิกพรรคเพื่อชาติ และแกนนำหลักอีกหลายคนสลับกันขึ้นพูดบนเวที ที่อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เพื่อเปิดโอกาสให้ วิทยากรจากสถาบันพัฒนาการเมือง พรรคเพื่อชาติ ร่วมกันให้ความรู้ทางการเมือง แก่เฉพาะสมาชิกพรรคเพื่อชาติ ในครั้งนี้เท่านั้น  นำโดย คุณจตุพร  พรหมพันธุ์  เป็นวิทยากรหลัก  โดยมีว่าที่หัวหน้าพรรคฯ และตัวแทนว่าที่เลขาพรรคฯ ก่อนที่จะเปิดแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติ ในพื้นที่จ.ชัยภูมิ บางส่วนที่ขณะนี้อาจจะยังไม่ลงตัวว่าใครที่จะมีความเหมาะสมที่สุด ยังไม่ครบทั้ง 6 เขตเลือกตั้งได้ และจะแจ้งเปิดตัวอีกครั้งให้สมาชิกของพรรคฯทราบต่อไป เมื่อหลังทราบผลว่า ตำแหน่งว่าที่หัวหน้าพรรคและเลขาฯพรรคลงตัวก่อน ที่จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นอีกครั้งต่อไป

ซึ่งในครั้งนี้เน้นไปที่ว่าที่ผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติหลักๆในเขตอ.เกษตรสมบูรณ์ ที่คาดว่าจะเป็นตัวเต็งในการเลือกตั้งครั้งต่อไปที่จะถึงนี้ และคาดว่าผ่านเข้าสภาเป็นตัวแทนของพรรคเพื่อชาติไปได้ในเขตพื้นที่จ.ชัยภูมิ คือนายสมาน  สุธรรมาภิวัฒน์ นายก อบต.โนนทอง ในปัจจุบันที่เดิมเคยถูกกลุ่มสามมิตรทาบทามไว้ ล่าสุดได้หันมาเตรียมความพร้อมที่จะเป็นสมาชิกพรรคและเป็นว่าที่ผู้สมัครให้กับพรรคเพื่อชาติในพื้นที่จ.ชัยภูมิได้ครั้งนี้ด้วย ก่อนที่จะถึงเวลาประมาณ 16.00 น.วันเดียวกัน ได้เดินทางต่อไปที่จ.เลย ต่อไป///

 

///////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน/////

 

 

Share

Related posts