พระมหาสมปองจัดทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบทุนซื้อเครื่องมือตัดถ่างช่วยชีวิตมอบให้กู้ภัยสว่างพุทธธรรมบ้านแท่น

Share

พระมหาสมปองจัดทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบทุนซื้อเครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตมอบให้กู้ภัยสว่างพุทธธรรมบ้านแท่น

 

เมื่อเร็วๆนี้ พระมหาสมปอง พระนักเทศน์ชื่อดังพร้อมด้วยญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาทุกหน่วยงานทุกองค์กรพร้อมด้วยชาวบ้านกว่า500คนได้จัดตั้งกองผ้าป่าผ้า ที่หน่วยกู้ภัยสว่างพุทธรรมจุดบ้านแท่น อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ จัดขึ้น เพื่อหาทุนสบทบจัดซื้อเครื่องมือตัดถ่างมาไว้ใช้ในหน่วยกู้ภัยหน่วยกู้ภัยสว่างพุทธรรมจุดบ้านแท่น อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุติดอยู่ภายในรถให้รอดพ้นจากการเสียชีวิต ซึ่งมีพระมหาสมปอง  ตาลปุตฺโต เป็นประธานอุปถัมภ์ฝ่ายสงฆ์ พระครูสิริวชิรากรณ์ เจ้าคณะอำเภอบ้านแท่นประธานดำเนินงานฝ่ายสงฆ์ และ นางสาวสุกัญญา กุลสุวรรณ์ นายอำเภอบ้านแท่นเป็นประธานฝ่ายฆาราวาส พร้อมด้วย พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.บ้านแท่นนางธิติมาวดี คำวงศ์ ผอ.รพ.บ้านแท่น นายทองพูน วงศา ประธานมูลนิธิกู้ภัยสว่างพุทธธรรมบ้านแท่น นายมาโนช ตังอำนวย ประธานมูลนิธิสว่างพุทธธรรมอำเภอแก้งคร้อ และนายอภิสิทธิ์ เวียนวิเศษ นักการเมืองท้องถิ่น ร่วมเป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายฆาราวาส

ซึ่งบรรยากาศช่วงเช้าภายในงานคึกคักไปด้วยประชาชนทุกสาขาอาชีพทั้งในเขตพื้นที่อำเภอบ้านแท่นและจากอำเภอใกล้เคียงจังหวัดขอนแก่นต่างเดินทางมาร่วมทำบุญและบริษัทห้างร้านต่างๆในเขตเทศบาลบ้านแท่นได้พร้อมใจกันร่วมออกมาตั้งโรงทานนำอาหารหวานความาให้บริการแก่ประชาชนกันอย่างมากมายซึ่งในครั้งนี้บริษัทเอกชนผู้จำหน่ายอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยได้นำรถโมบายขนอุปกรณ์ตัดถ่างและอุปกรณชนิดอื่นๆมาแสดงสาธิตการใช้งานอีกด้วยในช่วงบ่ายภายในโดมหอประชุมด้านพระมหาสมปอง ได้แสดงธรรมเทศนาเพื่อโปรดเหล่าพุทธศานสนิกชนที่มาร่วมงานทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบทุนซื้อเครื่องมือตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในครั้งนี้ด้วยซึ่งได้มีประชาชนจำนวนมากรวมถึงผู้เฒ่าผู้แก่ต่างให้ความสนใจเข้าร่วมฟังธรรมเทศนาจากพระมหาสมปอง กันอย่างล้นหลาม

 

 

นายทองพูน วงศา กล่าวว่าวันนี้ตนเองพร้อมทั้งจนท.อาสากู้ภัยทุกคนต่างปลื้มใจและดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับความเมตตาและความร่วมมือจากทุกหน่วยงานและพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานและร่วมทำบุญกันจำนวนมากและทำให้มียอดเงินสูงถึงหนึ่งแสนห้าหมื่นบาท(150000บาท)ซึ่งตนเองจะได้นำเงินทั้งหมดไปจัดซื้ออุปกรณ์ตัดถ่างไว้ประจำหน่วยกู้ภัยตามวัตถุประสงค์ ซึ่งที่ผ่านมาหากเวลาเกิดอุบัติเหตุหนักๆและมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในต้องรอเครื่องตัดถ่างจากอำเภอใกล้เคียงเช่นแก้งคร้อหรือภูเขียวซึ่งใช้เวลารอนานนับชั่วโมงซึ่งทำให้ไม่สามารถช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุและเกิดความสูญต่อเสียชีวิตผู้บาดเจ็บมาแล้วหลายราย และในครั้งนี้นายทองพูน วงศา ยังได้ขอบคุณไปยังทุกหน่วยงานทุกองค์กรและประชาชนทุกท่านที่มาร่วมทำบุญทอดผ้าป่ามหากุศลร่วมกับพระมหาสมปอง อีกด้วย////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์ทีวี รายงาน

 

Share

Related posts