รพ.ชัยภูมิ เปิดมหกรรม “แสงน้ำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ”

Share

รพ.ชัยภูมิ เปิดมหกรรม “แสงน้ำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ” เนื่องในวันโรคหลอดเลือดสมองโลก

 


// เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 28 ต.ค.61 นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยนายวชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจ.ชัยภูมิ และตัวแทนทุกภาคส่วน องค์การบริหารส่วน จ.ชัยภูมิ ภาครัฐและเอกชน สถานศึกษาทุกแห่งในพื้นที่ ประชาชนกว่า 2,000 คน ร่วมกันปล่อยแถวขบวนเดิน วิ่ง ปั่น ณ จุดเริ่มต้นที่หน้าศาลากลางจ.ชัยภูมิ(หลังเก่า) ปล่อยแถวนักเดิน วิ่ง ปั่น ไปตามเส้นทางทั่วเมืองชัยภูมิ ถึงจุดศาลเจ้าพ่อพญาแลหนองปลาเฒ่า รวมระยะทาง 20 กิโลเมตร
นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ กล่าวว่า กิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกัน อัมพาตฯ เป็นกิจกรรมที่ทางโรงพยาบาลศิริราชร่วมกับโรงพยาบาลทั่วประเทศไทย และองค์กรภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดมหกรรมเพื่อรณรงค์ลดการเกิดอัมพาต มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่4 และเป็นวาระพิเศษเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา โดยงานนี้เป็น การรวมพลังขององค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วประเทศจํานวน มากกว่า 65,000 คน ที่มาร่วมแสดงความจงรักภักดีและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ซึ่งทรงเป็นดั่งแสงน้ำใจของคนไทยทั้งชาติ ในการเป็น แบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนในเรื่องการรักษาสุขภาพและการออกกําลังกาย โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ วันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการรณรงค์ให้ความรู้แก่ ประชาชนเกี่ยวกับแนวทางการรักษาและการป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง อย่างถูกวิธี ทั้งนี้ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ยังต้องการให้ชาวชัยภูมิ ลดอ้วน ลดพุง มีสุขภาพพลานามัยที่ดีอีกด้วย

 


ด้าน นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า จังหวัดชัยภูมิได้ร่วมกันจัดมหกรรม “แสงน้าใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ” และ ผู้ว่า ฯ พาคนชัยภูมิ ลดอ้วน ลดพุง ในครั้งนี้เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อป้องกันอัมพาต นำคนชัยภูมิ ลดอ้วน ลดพุง มุ่งสู่คนชัยภูมิ หุ่นดี ไม่มีพุง เป็นกิจกรรมเชิงรุกเพื่อให้ความรู้ ที่ถูกต้องกับประชาชน ลดอัตราการป่วยและความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นจากโรค หลอดเลือดสมอง เนื่องจากโรคหลอดเลือดสมองสามารถป้องกันได้ถึงร้อยละ 90


โดยมหกรรมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมมหกรรมประกอบไปด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา จิตอาสา และประชาชนทั่วไป จํานวนทั้งสิ้นกว่า 2,000 คน ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันจัดมหกรรม เพื่อช่วยกันณรงค์ให้กับชาวชัยภูมิ ได้หันออกมาใส่ใจตระหนักเรื่องการส่งเสริมสุขภาพของตนเอง และจะช่วยให้ร่างกายของตนเองลดการเจ็บป่วยให้น้อยลงได้มากขึ้น ////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

 

Share

Related posts