“แห่เที่ยวคึกคักสะพานไม้ไผ่กลางทุ่งบ้านนาแก” จุดเช็คอินสุดฟินแห่งใหม่ชุมชนท่องเที่ยวotopนวัตวิถีที่ชัยภูมิ

Share

“แห่เที่ยวสะพานไม้ไผ่กลางทุ่ง #บ้านนาแก” จุดเช็คอินสุดฟินแห่งใหม่ชุมชนท่องเที่ยวotopนวัตวิถีที่ชัยภูมิ

สะพานไม้ไผ่กลางทุ่งนาบ้านนาแกตำบลนาหนองทุ่ม แห่งอำเภอแก้งคร้อ สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ชัยภูมิ อีกหนึ่งจุดเช็กอินสุดฟินท่ามกลางอากาศแสนบิสุทธิชมวิวทุ่งนาปลอดสารพิษสดเขียวขจี พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูปเซลฟี่เก็บภาพความประทับใจ
(23ต.ค.61)ในช่วงวันหยุดกลายเป็นกระแสฮิตติดเทรนด์ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงไปแล้วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสะพานไม้กลางทุ่งนา ซึ่งลองถ้าได้รู้ว่ามีอยู่ที่ไหน ใกล้ไกลอย่างไรรับรองเลยว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพิสูจน์และต้องถ่ายรูปด้วยอย่างแน่นอน และที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด สะพานไม้ไผ่ที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่น นั่นคือ #สะพานไม้ไผ่บ้านนาแก ตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ ที่นี่นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ยังได้ช็อปชมชิมสินค้าโอทอปและได้เรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของชุมชนอีกด้วย

 

สะพานไม้ไผ่แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณกลางทุ่งนาของศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านนาแก ตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งที่นี่เป็นสะพานไม้ไผ่ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านนาแกมีลักษณะทอดตัวเป็นทางยาวประมาณ 500 เมตรพร้อมมีกระท่อมให้ได้นั่งพักร้อน นั่งรับลมเย็นๆกลางทุ่งนา ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่แวะเวียนมาที่นี่จะสนุกและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปเซลฟี่ ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งข้าวเขียวขจีอย่างสวยงามที่สำคัญคือได้สูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์เนื่องจากเป็นแปลงนาข้าวปลอดสารเคมีของกลุ่มเกษตรกรนาแปลงใหญ่บ้านนาแกนั่นเอง

 

 

 

นอกจากจะได้เดินถ่ายรูปชิล ๆ ได้ตามอัธยาศัยแล้ว อย่าลืมแวะชิมส้มตำโพดโพ ส้มตำที่สุดแซบดีกรีแชมป์ระดับประเทศให้ชิมกินตลอดทั้งวันมีผ้าไหมสวยๆราคาถูกๆจากกลุ่มแม่บ้านจำหน่ายในราคาถูกและเที่ยวชมศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านตาพงษ์ ร่วมเรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ชม #นาแปลงใหญ่ แปลงนาข้าวสาธิต และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้นำเอาความรู้ดังกล่าวไปใช้ต่อยอดในชีวิตประจำวัน สำหรับใครก็ตามที่อยากแวะเที่ยวสะพานไม้ไผ่แห่งนี้ แนะนำว่าให้มาช่วงเช้าหรือไม่ก็ช่วงเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาที่แสงอาทิตย์สวยกำลังดี

ทั้งนี้ในส่วนของทางด้านนายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิผล นายอำเภอแก้งคร้อกล่าวว่าเตรียมที่จะต่อยอด “สะพานไม้ไผ่บ้านนาแก” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวรับเทศกาลเที่ยวชัยภูมิเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อไปสำหรับการเดินนักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทางถนน201จากชัยภูมิเลี้ยวซ้ายก่อนถึงตัวอำเภอแก้งคร้อ1กม.บริเวณ3แยกเข้าตำบลนาหนองหนองทุ่มหรือมาจากอำเภอภูเขียวเลยตัวอำเภอมาประมาณ1กม.เลี้ยวยูเทิร์นหน้าบริษัทคูโบต้าขับตรงต่อไปประมาณ15กม.หรือเช็คอินโลเกชั่นสะพานไม้ไผ่บ้านนาแกก็ได้เช่นกันท่านก็จะได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและชมวิถีชุมชนแห่งใหม่ที่นี่บ้านนาแก ได้ทันที///ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

 

Share

Related posts