รอดปาฏิหาริย์!!!พ่อเฒ่าวัย69ปีหลงป่านาน6วันโผล่กลางป่าลึกอีกฝั่งข้ามอำเภอ

Share

เมื่อเวลา 15.11 น.วันที่ 22 ต.ค.61 ความคืบหน้ากรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้รับแจ้งเหตุมีคนหลงหายเข้าไปในป่ามาตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ในป่าเขตรอยต่ออุทยานแห่งชาติภูแลนคา อ.คอนสวรรค์ และเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ล่าสุดนายนพวงษ์  พฤษชาติ หัวหน้าเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน หลังได้ประสานขอระดมสนธิกำลังจนท.ป่าไม้ทั้ง 2 เขตอุทยานฯ และฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ เข้ามาช่วยเพิ่มเติมอีกกว่า 100 นาย ช่วยกันออกปูพรมค้นหาอีกมากกว่า 10 ชุด มาต่อเนื่องมามานานกว่า 6 วันที่ผ่านมา

จนล่าสุดทางจนท.ค้นหา ได้ไปพบร่องรอยก่อไฟผิงทิ้งไว้พร้อม เสื้อผ้า เข็มกัดกางเกงขายาวของผู้สูญหายในป่าถูกทิ้งไว้ รวมทั้งยังพบมีการทำพิธีกรรมตามความเชื่อขอพรานป่าที่มีการทำพิธีจุดธูป เทียน นำสุราขาว ผลไม้กล้วย และเศษเนื้อทอดอาหารข้าวเหนียวบางส่วนใส่บนใบกล้วยทิ้งไว้ในป่า เพื่อเป็นการแสดงสัญญาลักษณ์ทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาเพื่อให้ตนเองรอดชีวิตจากจุดป่าอาถรรถ์ตามความเชื่อมาได้ ที่เป็นจุดแกะรอยสำคัญของจนท.ที่ใกล้กัน เป็นจุดพบร่องรอยดังกล่าว มาตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ที่ผ่านมา ทางจนท.จึงเร่งแกะรอย ในป่าลึกผ่านเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ในเขตอ.คอนสวรรค์ ต่อยาวลึกเข้าไปในเขตป่าอุทยานแห่งชาติตาดโตน เขตอ.เมืองชัยภูมิ จนล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมาวันนี้ได้รับแจ้งมาว่า มีคนไปพบชาวบ้านที่หลงป่ารายนี้แล้ว คือ นายวิชัย  กองแสง อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นพรานป่าชาวบ้านซับทอง อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ที่ 10 ตำบลห้วยไร่ อำเภอหนองคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ที่ได้หายเข้าไปในป่ามาตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.61ที่ผ่านมาซึ่งนายวิชัยอยู่สภาพถอดเสื้อส่วนท่อนล่างสวมเพียงกางเกงชั้นในตัวเดียวตามลำตัวมีร่องรอยมดกัดเป็นจ้ำๆอยู่ในอาการอิดโรยเนื่องจากขาดอาหารมาหลายวันมีเพียงน้ำในลำธารเท่านั้นช่วยให้รอดชีวิตมาได้

ล่าสุดทางด้านสิบเอกณรงค์ กองแก้ว  หน.ป้องกันสาธารณะภัยอบต.นาเสียวจึงได้เร่งเดินทางไปรับตัวนายวิชัย ฯแล้ว ที่นั่งรอความช่วยเหลืออยู่ที่บริเวณป่าเขาตาดฟ้า ต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งนายวิชัยอยู่ในสภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำส่วนท่อนล่างสวมเพียงกางเกงชั้นในตัวเดียวอยู่ในอาการอิดโรยเนื่องจากขาดอาหารมาหลายวัน ชุดค้นหาจึงได้รีบให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และได้ช่วยกันนำตัวลุงวิชัยขึ้นขี่หลังใช้วิธีเดินเท้ากว่า2กิโลเมตรออกมาจากป่าและได้ส่งตัวไปรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัยได้หวุดหวิด /////

 

ทีมข่าวอาชญากรรมชัยภูมินิวส์ทีวีรายงาน

 

Share

Related posts