รวบแล้วอดีต ผช.ผญบ.ริเป็นโจรหลอกเข้าตีสนิทก่อนฉกเงินเบี้ยยังชีพยายวัย85ปี

Share

รวบแล้วโจรแสบอดีต ผช.ผญบ.หลอกเข้าตีสนิทก่อนฉกเงินเบี้ยยังชีพคนชราอยู่บ้านลำพัง

จนท.พาไปทำแผนหวิดถูกรุมประชาทัณฑ์ หลังยายวัย 85 ปี ตกเป็นเหยื่อถูกโจรแสบรายนี้ทำตีเนียนตระเวนขับรถ จยย.ไปตามหมู่บ้านต่างๆ อ้างตัวเป็นเซลล์ขายสินค้าสุขภาพ ทำทีเข้าไปบีบแขนขาหลอกชวนพูดคุยให้กับผู้สูงอายุที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ก่อนที่จะใช้จังหวะแอบขโมยกระเป๋นเงินของยายวัย 85 ปี รายนี้ไปได้รวมกว่า 5,500 บาท ซึ่งยายรานี้ฝากวิงวอนไปถึงโจรรายนี้ให้ช่วยนำเงินมาคืนเพราะเป็นเงินเบี้ยผู้สูงอายุที่เก็บสะสมไว้มานานทั้งชีวิตเพื่อเก็บไว้รักษาตัวยามเจ็บป่วย ก่อนที่ทางจนท.ไปติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดจากบ้านเพื่อบ้านใกล้เคียงจับภาพคนร้ายรายนี้ไว้ได้ ล่าสุดจนท.ตร.ตามรวบตัวได้แล้ว เคยเป็นถึงอดีต ผช.ผญบ.ก่อนพาตัวผู้ต้องหารายนี้ไปเข้าขอโทษต่อยาย และสารภาพเงินที่ขโมยไปทั้งหมดได้นำไปซื้อเหล้าดื่มจนหมดแล้ว!

( 6 ต.ค.61 ) ความคืบหน้า หลังเมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภุมิ รับแจ้งเหตุว่ามีชายแปลกหน้า อายุประมาณ 50-60 ปี ได้ทำเนียนอ้างเป็นเซลล์เข้าไปหลอกลวงและวิ่งราวทรัพย์(เงินสด) จำนวน 5,500 บาท จากคุณยายจันทร์ พลเดช อายุ 85 ปี ชาวบ้านแก้ง ต.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ แล้วหลบหนีไป ทำให้เป็นที่หดหู่ใจแก่ผู้ทราบข่าวเนื่องจากคุณยายมีอายุมากแล้ว และยายเองยังฝากวิงวอนให้โจรแสบรายนี้ช่วยนำเงินมาคืน เพราะเงินจำนวนนี้เก็บสะสมจากเบี้ยยังชีพของผู้สูงอายุมานานตลอดทั้งชีวิตเพื่อเก็บไว้รักษาตัวเองยามเจ็บป่วยก้อนสุดท้ายที่เหลือแล้ว

รวมทั้งหลังรับแจ้งความทางจนท.ตำรวจสภ.แก้งคร้อ ยังได้ติดตามไปพบมีกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านใกล้เคียงจับภาพคนร้ายรายนี้อย่างชัดเจนไว้ได้ ก่อนที่ล่าสุดวันนี้ ทาง พ.ต.อ.จาตุรนต์ ตระกูลปาน ผกก.สภ.แก้งคร้อ ร่วมกับ พ.ต.ท.คเชน ชาครีรัตน์ สว.สภ.หนองสังข์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยรรยง ทองใบใหญ่ รองผกก.สืบสวนสอบสวน.สภ.แก้งคร้อ พร้อมด้วยชุดสืบสวนฯ ได้สืบสวนแกะรอยจนทราบว่าคนร้ายรายนี้ คือ นายสมัย ฤทธิ์รักษา อายุ 62 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่91หมู่1 ตำบลชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ซึ่ง หลังก่อเหตุก็ยังตระเวนออกหลอกเหยื่อในเขตพื้นที่จ.ชัยภูมิต่อเนื่อง

ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 12.00น.ของวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางชุดสืบสวนสภ.แก้งคร้อและสภ.หนองสังข์ จึงได้ตั้งจุดสกัดเขตรอยต่ออำเภอโคกโพธิ์ชัย จังหวัดหวัดขอนแก่นและอำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นเส้นทางที่พยานเห็นคนร้ายใช้เป็นเส้นทางผ่านเป็นประจำจากนั้นไม่นานได้มีชายแต่งกายคล้ายกับคนร้ายตามที่ได้จากกล้องวงจรปิด โดยชายต้องสงสัยขับขี่จยย.ยี่ฮ้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 100 สีแดงคาดดำ หมายเลขทะเบียน 1 กร 5059 ขอนแก่น ผ่านมาจึงได้เรียกตรวจสอบและพบว่าชายคนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับคนร้ายไม่ว่าจะเป็นที่เสื้อผ้าที่สวมใส่มา และรถจยย.และกระเป๋าที่ท้ายรถทาง จนท.ชุดจับกุมได้เชิญตัวมาสอบปากคำที่ สภ.หนองสังข์ โดยผู้ต้องหารายนี้ให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนเงินของกลางที่ขโมยมาจากยายวัย 85 ปี จำนวน 5,500 บาทนั้นได้นำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ซื้อเหล้าดื่มจนหมดแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้พาผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและขอโทษยายรายนี้ด้วย และในขณะที่กำลังทำแผนมีชาวบ้านเกือบ 100 คน แห่มาดูหน้าตาคนร้ายพร้อมตะโกนด่าทอและหวิดโดนชาวบ้านฮือรุมประชาฑัณจน ทาง จนท.ต้องรีบนำผู้ต้องหารายนี้ขึ้นรถกลับทันทีจากการสอบถามนายสมัย ฤทธิ์รักษา อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาเล่าว่าตนเองนั้นเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอชนบท จ.ขอนแก่น หลังจากเกษียณก็ไม่มีอาชีพที่เป็นหลักแหล่งจึงออกตระเวณขายยาแผนโบราณต่างๆไปตามหมู่บ้านต่างในรอยต่อของ 2 จังหวัดคือชัยภูมิและจังหวัดขอนแก่น และตนเองนั้นเพิ่งก่อเหตุลักษณะเช่นนี้เป็นครั้งแรกและรู้สึกเสียใจกับการกระทำของตนจึงอยากจะขอโทษคุณยายจันทร์และสังคมอยากให้โอกาสตนกลับเนื้อกลับตัวอีกสักครั้งด้วย ก่อนที่จะถูกจนท.สภ.แก้งคร้อ ควบคุมตัวไปส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///ทีมข่าวชัยภูมินิวส์ทีวี-รายงาน

Share

Related posts