ตร.ลุย!!!กวาดล้างหนักจับขบวนการแก๊งเครือข่ายค้ายานรก!!หัวใสแอบขนยาย้อนศรจากเมืองหลวงมาส่งลูกค้าตจว.

Share

ตร.ลุย!!!กวาดล้างหนักจับขบวนการแก๊งเครือข่ายค้ายานรก!!หัวใสแอบขนยาย้อนศรจากเมืองหลวงมาส่งลูกค้าตจว.

 

 

เจ้าหน้าตำรวจจากสภ.เทพสถิต นำโดย พ.ต.ท. สุราษ แก้ววังปา  สว.สส.สืบสวน  สภ.เทพสถิต  พร้อมด้วย ร.ต.อ. กันตพัฒน์  ชมนาวัง รอง สวป. พร้อมด้วย นายเรืองฤทธิ์ แบสิ่ว  ปลัดป้องกัน ฯ อำเภอเทพสถิต  ได้สนธิกำลังวางแผนเข้าจับกุมเครือข่ายค้ายานรกในพื้นที่บ้านวังตลาดสมบูรณ์ ตำบลห้วยยายจิ๋ว อำเภอเทพสถิต จ.ชัยภูมิ หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับรายงานจากสายลับว่ากำลังมีเครือข่ายยานรกลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในบ้านเลขที่894หมู่ที่4บ้านวังตลาดสมบูรณ์ ตำบลห้วยยายจิ๋ว อำเภอเทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวคนในบ้านมีพฤติกรรมพัวพันกับยาเสพติดซึ่งทาง จนท.เฝ้าติดตามพฤติกรรมอยู่  หลังจากเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังและได้จู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายแบบไม่ให้คนร้ายได้รู้ตัว

 โดยชุดจับกุมได้เข้าควบคุมตัวนายบัญชา  (เบิ้ม)จิตรจำนง อายุ42ปี ซึ่งเคยโดนจำคุกในพรบ.ยาเสพติดมาแล้วเสพแต่เมื่อพ้นโทษออกมาแล้วยังไม่ยอมเลิกพฤติกรรมเดิม  ซึ่งเมื่อนายเบิ้มเห็น จนท.ตร.ก็มีอาการตกใจและมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นตัวนายเบิ้มผลปรากฎพบว่ามียาบ้าจำนวน800เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายของนายเบิ้ม จากนั้น จนท.จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสวะเพื่อหาสารเสพติดที่ รพ.เทพสถิต ผลตรวจปรากฏพบเป็นสีม่วง จนท.จึงได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษเพิ่มอีก1คดี

ด้านนายเบิ้ม ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้นำยาบ้ามาจาก คนรู้จักในเขตพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการครั้งล่ะ8ถุงๆล่ะ200เม็ด ในราคาถุงล่ะ5000บาท และซึ่งการขนยาบ้าจากเขตปริมณฑลไป ตจว.ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นและจับกุมเนื่องจาก จนท.จะเน้นตรวจรถที่มาจากต่าง จว.เข้า กทม.เป็นส่วนมากและก็รอดจากการถูกจับกุมมาได้ทุกครั้งโดยจะนำยาบ้ากระจายส่งลูกตั้งแต่สระบุรีจนถึงชัยภูมิ ด้าน พ.ต.ท. สุราษ แก้ววังปา  สว.สส.สืบสวน  สภ.เทพสถิต  กล่าวว่าในปัจจุบันกลุ่มขบวนการค้ายาบ้ามักจะปรับเปลี่ยนวิธีการขนยาบ้าเพื่อหลอกล่อ จนท.ให้หลงทางซึ่งการขนยาจากเมืองออกมาต่างจังหวัดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คนร้ายใช้ได้ผล ซึ่งทาง จนท.ต้องใช้ความพยายามทุกวิถีทางที่จะสกัดกลุ่มขบวนการค้ายานรกและต้องกวาดล้างอย่างเด็ดขาดเช่นกันอีกด้วย////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts